Bố giành quyền nuôi con rồi thảy cho ông bà đi lấy vợ mới, cô đón cháu về nuôi, bật khóc khi bé 3 tuổi gọi mẹ

Bố giành quyền nuôi con rồi thảy cho ông bà đi lấy vợ mới, cô đón cháu về nuôi, bật khóc khi bé 3 tuổi gọi mẹ

“Cô út ơi, con có thể hỏi điều này được không?”

Người ta nói rằng “Tuổi thơ hạnh phúc có thể chữa lành cả đời, nhưng tuổi thơ bất hạnh cần cả đời để chữa lành.”

Một đứa trẻ chỉ có thể dựa dẫm vào cha mẹ mà sinh tồn. Cha mẹ ly hôn đồng nghĩa với việc không có nhà ở. Không có cha hoặc mẹ ở bên cạnh đã là một bất hạnh lớn. Càng đáng tiếc hơn chính là cha mẹ đi bước nữa, đứa con trở thành gánh nặng cho tổ ấm mới của họ. Sự hất hủi của người làm cha mẹ có thể khiến nỗi đau của đứa trẻ cả đời cũng không thể chữa lành vết thương.

Không còn cha mẹ bên cạnh, đứa trẻ chỉ có thể nương tựa vào những người tử tế với nó.

Hầu hết các bà mẹ đều không muốn từ bỏ con mình, nhưng một số ông bố làm mọi cách để giành giật con mình, nhưng ném chúng cho ông bà, chỉ để họ cảm thấy dễ chịu hơn. Một người mẹ trẻ vừa chia sẻ câu chuyện về cô cháu gái của mình. Hóa ra anh trai cô và chị dâu ly hôn là do bất hòa về tình cảm. Tòa xử bố nuôi con gái 3 tuổi, người mẹ liền ôm đồ bỏ đi. Chẳng ngờ sau một thời gian, bố cũng có ý trung nhân mới. Yêu cầu của người này là không muốn làm mẹ kế, nếu không sẽ không chịu kết hôn.

Khi lựa chọn, người anh chọn người vợ hiện tại của mình, giao con cho cha mẹ. Cô em gái nhìn thấy cha mẹ già đi, thực sự không còn sức để chăm sóc cháu. Cô vừa thương cha mẹ, vừa xót cháu gái mồ côi cha mẹ, không chịu được nên đem cháu về nhà nuôi nấng.

hình ảnh

Ảnh OST

Điều cô không ngờ tới là chồng cô đối xử rất tốt với cháu gái của vợ, thậm chí coi cô bé như con gái ruột. Cô cho biết chồng mình trước đây rất thích có con gái, nhưng cả hai chỉ có 1 mụn con trai. Bé gái bị mẹ từ bỏ, sau đó bố lấy vợ mới, cũng tỏ ra quấn quýt với cô dượng của mình. Có một điều hiển nhiên ở trẻ con là cứ ai đối tốt với chúng, chúng sẽ yêu thương người đó vô điều kiện. Khi chị gái xuất hiện thì cậu em cũng quấn quýt chị vô cùng. Cô ruột bé gái cho biết chồng mình hết lòng cưng chiều hai chị em. Thậm chí khi hai người lớn có mặt ở nhà, bọn trẻ sẽ đeo theo chồng mình.

Người ta nói thế giới của đứa trẻ là trong sáng, ai đối xử tốt với nó thì nó sẽ dựa vào người đó, hoàn toàn tin cậy người đó. Từ điểm này có thể thấy, cô cháu gái nhỏ sống rất tốt trong gia đình mới này, không mất thời gian hòa nhập hoàn toàn với gia đình mới.

hình ảnh

Ảnh OST

Tình cha, tình mẹ vốn đã mất đi nay đã trở lại, cô bé lại có thể mỉm cười chào đón một cuộc sống mới, tất cả những điều này đều do cô dượng mang đến.

Người cô cũng nói: “Nhìn đứa trẻ dần lớn lên cũng là một điều rất hạnh phúc”.

Khi ở nhà, chồng cô hay công kênh cháu gái trên vai, giống như được bố bế ngày xưa. Hai người nhìn vào y hệ như cha con, hoàn toàn không thể nhìn ra đó chỉ là quan hệ giữa dượng và cháu gái. Chính vì thương yêu cô dượng như cha mẹ, xem em nhỏ như em trai ruột của mình mà đứa cháu gái nhỏ không muốn gọi cô ruột là cô nữa.

“Có một hôm đột nhiên nó nghiêm túc bảo tôi rằng “Cô út ơi, con có thể hỏi điều này được không?”. Tôi lại tưởng nó bị trẻ con hàng xóm lấn lướt nên vội hỏi có chuyện gì vậy. Thế là nó bảo rằng cô út ơi, con không muốn gọi cô là cô nữa đâu, con muốn gọi cô là mẹ có được không?”

hình ảnh

Ảnh OST

Đương nhiên là người phụ nữ trẻ vô cùng xúc động. Cô chỉ sinh 1 lần nhưng “lời” đến 2 đứa con. Chữ “Mẹ” này đã khiến bao người bật khóc. Nhiều người cho rằng trẻ nhỏ biết ai đối xử chân thành với nó. Vì vậy, khi lớn lên, nhất định bé gái sẽ hiếu kính với người cô như con gái hiếu kính mẹ vậy. Người chú dượng cũng là một người đàn ông có trách nhiệm, vừa lo lắng cho gia đình, vừa yêu thương cháu gái của vợ như con ruột. Với bé gái, tuy lần lượt bị mẹ rồi đến bố chối bỏ, tưởng chừng như gặp phải điều bất hạnh nhất trên đời. Nhưng số phận đã gửi cho cô bé một cặp cha mẹ khác, cho phép bé gái có lại một gia đình trọn vẹn.

Người đàn ông giành được quyền nuôi con gái nhưng lại trực tiếp từ bỏ con gái để tái hôn, anh ta thực sự không phải là một người cha tốt, khiến người ta phải nghi ngờ rằng anh ta tranh giành quyền nuôi con gái chỉ để khiến người cũ cảm thấy khó chịu.

Vợ hiện tại của anh ta không muốn làm mẹ kế, cũng không nên tìm nam nhân đã có con, dù sao cũng là cha con ruột thịt, làm sao có thể nói cắt đứt liên lạc là có thể làm được?

Nhìn ở một góc độ khác, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ lời cảm ơn đối với cha mẹ ruột bé gái, vì đã từ chối nuôi cô bé. Bởi lẽ, nếu mẹ hay bố đi bước nữa thì bé gái cũng sẽ có cha dượng, mẹ kế. Đâu có bằng tình thương của cô dượng, coi như ruột thịt.

hình ảnh

Ảnh OST

Vì vậy, việc cha mẹ ruột bỏ rơi là “nhân”, mà ngươi cô chính là “quả” của bé gái. Bây giờ, cô bé có thể tận hưởng tình yêu thương của cha mẹ như một đứa trẻ bình thường, được dỗ dành khi khóc, được đón sau giờ học và được che ô khi trời mưa, được em trai tin cậy và yêu thương. Nhiều cư dân mạng bình luận rằng chỉ sợ sau này khi cha mẹ ruột của cô bé già đi, họ sẽ quay lại tìm cô bé. Chuyện này trên đời xảy ra cũng nhiều. Nhưng với tình yêu thương của cô dượng và em trai, nhất định bé gái sẽ trở thành một người biết phân định phải trái, và có trái tim biết yêu thương.

Related Posts

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân”

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân” Cuộc hôn nhân…

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ “v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ”: 15 n͏ă͏m͏ n͏a͏y͏, m͏ỗi͏ n͏ă͏m͏, ô͏n͏g͏ l͏ại͏ p͏h͏ải͏ c͏ắt͏ đ͏i͏ m͏ột͏ p͏h͏ần͏ c͏/ơ͏ t͏.h͏.ể c͏ủa͏ m͏ìn͏h͏.

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ N͏g͏ư͏ời͏ v͏ợ c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ r͏a͏ q͏u͏án͏ n͏ư͏ớc͏ đ͏ầu͏ l͏àn͏g͏ đ͏ể c͏h͏ồn͏g͏ v͏u͏i͏ c͏h͏u͏y͏ện͏ v͏ới͏…

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ Khoảnh khắc vợ chồng Tô Đình…

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ Mùa hạ…

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua 4 người trong gia đình sau khi ăn bữa tối, có món canh cua, thì…

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏ S͏a͏u͏ 6 n͏ă͏m͏…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *