Ca sinh lan truyền hạnh phúc: Cặp sinh đôi chào đời, 1 bé còn ngủ ngon lành trong túi ối chưa muốn ra

Ca sinh lan truyền hạnh phúc: Cặp sinh đôi chào đời, 1 bé còn ngủ ngon lành trong túi ối chưa muốn ra

Em bé nằm ngoan trong túi ối vẫn chưa biết mình đã chào đời, đáng yêu quá đi mất.

Hồi đó cứ nghe nói đẻ bọc điều là số hưởng lắm mà có biết mô tê gì đâu, lớn lên mới biết là sinh ra còn nằm nguyên trong túi ối. Thiệt sự cái này coi vậy mà hiếm gặp lắm luôn đó, nên mỗi lần có ca đẻ bọc điều nào là em thấy các mẹ cứ xôn xao lên hết cả. Mà nhờ bây giờ thời đại tân tiến, điện thoại và mạng xã hội cũng giúp mình tiếp cận được những hình ảnh các ca sinh bọc điều thực tế. Nhìn các em bé còn nằm trong túi ối ngủ ngon ơi là ngon thấy đáng yêu gì đâu. Có bé bị bác sĩ đánh thức để đưa ra ngoài thì còn giật cả mình.

Đã từng có một ca sinh đôi nhưng một bé còn nằm nguyên trong túi ối nhận được sự quan tâm của mọi người. Các bác sĩ cho biết đây là trường hợp hy hữu với tỷ lệ xảy ra khoảng 1/80.000 ca đấy ạ.

Ca sinh đặc biệt này diễn ra tại một bệnh viện ở Vinaros, tỉnh Castellon, Tây Ban Nha. Bác sĩ trực tiếp đỡ sinh cho sản phụ tên là Ana Teijelo. Ca sinh đôi ban đầu cứ ngỡ là vô cùng bình thường nhưng cuối cùng lại nhận được sự chú ý đặc biệt vì 1 trong 2 bé gái sinh đôi vẫn còn nằm nguyên trong túi ối khi được đưa ra ngoài. Chính vì thế, ca sinh này nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận.

hình ảnh

Bé gái chào đời còn nguyên trong túi ối. Ảnh: Mirror

Bác sĩ Ana cho biết đây là một khoảnh khắc vô cùng kỳ diệu và mình đã xin phép gia đình sản phụ để đăng tải những hình ảnh này lên mạng. Trong ảnh, bé gái vẫn nằm yên trong túi ối không hề hay biết mình đã chào đời, trong khi đó, người chị em của cô bé đã chào đời bình thường với bọc ối vỡ từ trước. Sau đó, bác sĩ cũng đã can thiệp để túi ối vỡ ra, đón bé gái chào đời an toàn khỏi bụng mẹ.

Được biết, cả 3 mẹ con sau ca sinh đều an toàn khỏe mạnh và những hình ảnh này cũng nhận được sự yêu thích của rất nhiều người. Bác sĩ Ana cho biết thêm rằng cặp sinh đôi rất kháu khỉnh đáng yêu, khi phát hiện 1 bé vẫn còn nằm trong túi ối còn nguyên, cô và ekip vô cùng bất ngờ cũng như thích thú. Những hình ảnh đáng yêu này khiến mệt mỏi của mọi người dường như tan biến sạch sành sanh.

Rất nhiều người đã để lại những bình luận chúc mừng ca sinh kỳ diệu này, họ cho biết ngắm nhìn những hình ảnh trong ca sinh, bản thân cũng cảm thấy hạnh phúc lây:

– Hai em bé thực sự vô cùng đáng yêu, mẹ cừ thật thế là một lúc có được hai thiên thần nhí. Tuy vất vả nhưng hãy cố gắng vì các con nhé.

– Thật sự rất phục những người mẹ mang đa thai luôn ấy, mình bầu bì sinh một con còn thấy mệt huống gì là họ. Chị mình cũng sinh đôi đây từ lúc có thêm hai cháu là cả nhà cũng bận rộn hơn hẳn nhưng cực kỳ vui luôn đấy ạ.

– Hồi xưa em cũng thích sinh đôi lắm ấy, cứ nghĩ sinh một lượt là đủ luôn khỏi cần cố gắng lần hai. Nhưng sau này quan sát những mẹ sinh đôi thì thấy từ lúc mang bầu đến lúc sinh rồi chăm con đều vô cùng vất vả, thực sự ngưỡng mộ lắm luôn. Chúc cho gia đình luôn khỏe mạnh, hai bé ngày càng đáng yêu, ngoan ngoãn.

– Mẹ thật tuyệt vời! Người ta nói sinh bọc điều là cuộc đời thuận lợi công danh sự nghiệp suôn sẻ lắm đây! Chúc cho các cháu ăn mau chóng lớn, ngày càng được nhiều người yêu thương, cuộc sống sẽ may mắn, đặc biệt như cách các cháu chào đời nhé.

Khi mẹ mang thai con trong bụng, em bé được bao quanh bởi túi ối và đây cũng là “chiếc đệm” êm ái bảo vệ con an toàn trong suốt thai kỳ. Khi người mẹ chuyển dạ, bình thường túi ối sẽ vỡ trước rồi sau đó em bé mới chào đời. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp hiếm, em bé chào đời còn nằm nguyên trong túi ối. Dân gian còn gọi trường hợp này là đẻ bọc điều và cho rằng những em bé sinh bọc điều thường có vận mệnh rất may mắn, hạnh phúc, đường công danh suôn sẻ hanh thông. Một số ý kiến còn cho rằng, trẻ sinh bọc điều trong tương lai rất dễ làm nên chuyện lớn, thế nên khi con ra đời nằm trong trường hợp hiếm gặp này, ai nấy đều hết sức vui mừng hãnh diện.

hình ảnh

Bác sĩ cho biết cặp sinh đôi rất khỏe mạnh, đáng yêu. Ảnh: Mirror

Tuy các thông tin trên rất thú vị, tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng sinh bọc điều sẽ tốt hơn sinh bình thường, thế nên các mẹ đang có ý định đẻ bọc điều bằng cách sinh mổ chủ động hãy lưu ý, chị em không nên quá đặt nặng vấn đề này đâu ạ.

Nhiều người còn cho rằng trẻ đẻ trong bọc điều tốt hơn vì sẽ được bảo vệ an toàn cho đến tận khi được đưa ra ngoài. Tuy nhiên, các sự cố bất ngờ vẫn có thể ập đến do túi ối trơn, thường khó xử lý và phải đặc biệt cẩn thận khi đưa em bé ra khỏi bụng mẹ.

Related Posts

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân”

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân” Cuộc hôn nhân…

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ “v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ”: 15 n͏ă͏m͏ n͏a͏y͏, m͏ỗi͏ n͏ă͏m͏, ô͏n͏g͏ l͏ại͏ p͏h͏ải͏ c͏ắt͏ đ͏i͏ m͏ột͏ p͏h͏ần͏ c͏/ơ͏ t͏.h͏.ể c͏ủa͏ m͏ìn͏h͏.

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ N͏g͏ư͏ời͏ v͏ợ c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ r͏a͏ q͏u͏án͏ n͏ư͏ớc͏ đ͏ầu͏ l͏àn͏g͏ đ͏ể c͏h͏ồn͏g͏ v͏u͏i͏ c͏h͏u͏y͏ện͏ v͏ới͏…

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ Khoảnh khắc vợ chồng Tô Đình…

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ Mùa hạ…

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua 4 người trong gia đình sau khi ăn bữa tối, có món canh cua, thì…

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏ S͏a͏u͏ 6 n͏ă͏m͏…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *