‘Cấm sóng’

‘Cấm sóng’ nghệ sĩ vi phạm pháp luật: Thanh lọc môi trường giải trí

Phần lớn khán giả ủng hộ quy định cấm sóng đối với nghệ sĩ vi phạm pháp luật và cho rằng đây là cách giúp thanh lọc môi trường giải trí.

Dân mạng nói gì vụ cấm sóng đối với nghệ sĩ vi phạm pháp luật? - Ảnh 1.

Thông tin diễn viên Hữu Tín bị truy tố vì tổ chức sử dụng ma túy từng được mọi người quan tâm

TL

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa thông qua Quyết định 512 về việc cập nhật Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược phát triển lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử giai đoạn 2021 – 2025. Văn bản nêu Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử phối hợp với Cục nghệ thuật biểu diễn triển khai quy trình xử lý (hạn chế phát sóng, biểu diễn, quảng cáo) đối với nghệ sĩ, KOLs có hành vi vi phạm pháp luật, trái với thuần phong mỹ tục.

Thông tin này nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người đồng tình với kế hoạch cấm sóng, biểu diễn, quảng cáo đối với những nghệ sĩ vi phạm pháp luật, trái thuần phong mỹ tục. Theo họ, đây vừa là cách để răn đe, cũng là biện pháp để “thanh lọc” thị trường giải trí. Có ý kiến còn cho rằng việc triển khai quy trình xử lý này sẽ giúp các nghệ sĩ có ý thức hơn trong việc giữ gìn hình ảnh với cương vị là người của công chúng.

Một tài khoản bình luận: “Vậy mới vừa. Lớp nghệ sĩ đi sau phải lấy đó mà làm gương. Những người đi lên bằng thực lực thì không bao giờ sợ, chỉ những ai sống không ra gì thì sớm muộn cũng mất tất cả thôi”. Người xem khác nêu quan điểm: “Cái này nên được duyệt sớm. Ở nước ngoài chỉ cần một scandal xíu thôi là đừng hòng ở yên. Vbiz mình còn hiền, chóng quên”. Một tài khoản bình luận: “Ủng hộ. Nhiều nghệ sĩ có tâm thì đói khổ, nhiều người tào lao thì tiền tỉ đầy nhà. Cấm sóng, cấm hoạt động thì mới vô khuôn khổ được”.

Dân mạng nói gì vụ cấm sóng đối với nghệ sĩ vi phạm pháp luật? - Ảnh 2.

Ca sĩ Hiền Hồ vấp phải làn sóng tẩy chay từ cư dân mạng khi trở lại biểu diễn sau ồn ào “tiểu tam”

TL

Thời gian qua, việc một số nghệ sĩ vướng vòng lao lý, điển hình là trường hợp của diễn viên Hữu Tín khiến cư dân mạng ngán ngẩm. Hay ồn ào tình ái của Hiền Hồ cũng khiến nữ ca sĩ chịu làn sóng tẩy chay khi trở lại với thị trường giải trí. Từ những vụ việc này, cư dân mạng mong cơ quan chức năng cần sớm triển khai quy trình xử lý, đặc biệt là có những quy định cụ thể để những gương mặt làm trái thuần phong mỹ tục khó trở lại nghệ thuật sau ồn ào.

Một tài khoản nêu quan điểm: “Đề ra luật nhưng quan trọng vẫn là lúc đưa vào thực thi. Cần phải thật mạnh tay, xử lý nghiêm khắc mới được”. Tài khoản khác bày tỏ: “Mong xử lý thật gắt chứ hiện vẫn còn tư tưởng càng bị “phốt” càng nổi tiếng và có tiền thì xã hội này ra gì nữa”.

Dân mạng nói gì vụ cấm sóng đối với nghệ sĩ vi phạm pháp luật? - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Quốc Thảo – Trung Dân cho rằng trước khi làm nghệ sĩ, phải là công dân tốt chấp hành quy định pháp luật

FBNV

“Tôi đồng tình. Nghệ thuật là cái đẹp nên người làm nghệ thuật cũng phải đẹp từ trong ra ngoài”, một khán giả thẳng thắn. Người xem khác bày tỏ: “Mong sẽ gắt gao như ở Hàn hay Trung Quốc. Bên Việt Nam có nghệ sĩ giật chồng, coi thường khán giả… vẫn nhận quảng cáo, lên truyền hình, lên phim như thường. Mà tôi nghĩ nên gắt vụ quảng cáo nữa. Chứ cấm sóng mà vẫn mời và xuất hiện ở sự kiện hay livestream thì cũng như không”.

Trước đó, khi nói về chuyện nghệ sĩ bị “phong sát” nếu vi phạm pháp luật, nghệ sĩ Quốc Thảo từng cho rằng “trước khi là một nghệ sĩ, hãy là một công dân tốt”. Theo nam diễn viên, những chuyện liên quan đến pháp luật, quy định nhà nước nếu vi phạm thì sẽ bị xử phạt, không trừ một ai. Nghệ sĩ Trung Dân cho rằng quy định cấm sóng với nghệ sĩ vi phạm pháp luật là đúng. “Là người của công chúng, tôi không cần các bạn nghệ sĩ phải chỉn chu 100%, chỉ cần sống trong khuôn phép và đừng vi phạm pháp luật là đẹp rồi”, ông nói.

Nguồn: Thanhnien..,..

Related Posts

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân”

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân” Cuộc hôn nhân…

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ “v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ”: 15 n͏ă͏m͏ n͏a͏y͏, m͏ỗi͏ n͏ă͏m͏, ô͏n͏g͏ l͏ại͏ p͏h͏ải͏ c͏ắt͏ đ͏i͏ m͏ột͏ p͏h͏ần͏ c͏/ơ͏ t͏.h͏.ể c͏ủa͏ m͏ìn͏h͏.

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ N͏g͏ư͏ời͏ v͏ợ c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ r͏a͏ q͏u͏án͏ n͏ư͏ớc͏ đ͏ầu͏ l͏àn͏g͏ đ͏ể c͏h͏ồn͏g͏ v͏u͏i͏ c͏h͏u͏y͏ện͏ v͏ới͏…

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ Khoảnh khắc vợ chồng Tô Đình…

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ Mùa hạ…

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua 4 người trong gia đình sau khi ăn bữa tối, có món canh cua, thì…

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏ S͏a͏u͏ 6 n͏ă͏m͏…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *