Cậu học trò bữa ăn chỉ rau hoặc mì gói xin ngưng nhận thêm hỗ trợ

Cậu học trò bữa ăn chỉ rau hoặc mì gói xin ngưng nhận thêm hỗ trợ

Sau khi bài viết về cậu học trò Nguyễn Hùng Mạnh ở trọ, bữa ăn chỉ rau hoặc mì gói đăng trên Báo Thanh Niên ngày 23.5, thì sau 2 ngày, những hỗ trợ mà bạn đọc khắp mọi miền gửi về cho Mạnh rất lớn (đã hơn 3 tỉ đồng – hiện đang ở trong tài khoản của Báo Thanh Niên). Chính vì thế, cậu học trò ấy xin được ngưng nhận hỗ trợ để nhường lại cho những hoàn cảnh khó khăn khác.

Ngày 23.5, Báo Thanh Niên có đăng bài viết “Nghị lực mùa thi: Xin giúp đỡ cậu học trò ở trọ, bữa ăn chỉ rau hoặc mì gói” về cậu học trò Nguyễn Hùng Mạnh, học sinh Trường THPT Tây Thạnh (Tân Phú, TP.HCM). Ngay sau đó, bài viết đã được lan tỏa rất mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội và ngay lập tức số tiền hỗ trợ của bạn đọc gửi về tài khoản của Báo Thanh Niên để giúp đỡ cho cậu học trò nghèo hiếu học đã tăng lên rất nhanh và liên tục.

Cậu học trò bữa ăn chỉ rau hoặc mì gói xin ngưng nhận thêm hỗ trợ - Ảnh 1.

Nguyễn Hùng Mạnh ở trọ

NỮ VƯƠNG

Không những thế, bạn đọc cũng tìm đến Tòa soạn của Báo Thanh Niên, cũng như trường học của Mạnh với mong muốn hỗ trợ trực tiếp cho em về các nhu yếu phẩm, xe đạp, vật dụng và nhà trọ miễn phí… Nhiều trường đại học cũng có mong muốn sẽ tài trợ học bổng toàn phần cho Mạnh nếu em chọn thi vào trường. Bên cạnh đó, nhiều bạn đọc muốn bảo trợ cho em học hết đại học…

Báo Thanh Niên xin biết ơn tất cả những sự quan tâm, hỗ trợ và sẻ chia của quý độc giả dành cho em Nguyễn Hùng Mạnh thông qua bài viết đăng trên báo. Những sự sẻ chia này của quý độc giả sẽ là hành trang vững chắc, không chỉ về giá trị vật chất mà còn là động lực tinh thần, tiếp thêm niềm tin và sức mạnh để cậu học trò hiếu học viết tiếp được ước mơ đời mình, cũng như nỗ lực vươn lên trở thành người có ích cho xã hội.

Cậu học trò nghèo ở trọ, nuôi ước mơ bằng rau hoặc mì gói

Tuy nhiên, vì số tiền hỗ trợ và những phần quà mà bạn đọc dành cho Nguyễn Hùng Mạnh đến thời điểm hiện tại là rất lớn. Bên cạnh đó, có quá nhiều bạn đọc muốn tìm đến để trực tiếp hỗ trợ cho em, đã vô tình làm gián đoạn việc ôn thi nước rút của em, đó là chưa kể tình hình an ninh khu vực nơi em ở có chút phức tạp.

Chính vì thế, thông qua Báo Thanh Niên, Mạnh muốn gửi lời cảm ơn rất lớn đến quý độc giả, các nhà hảo tâm đã yêu thương và gửi những hỗ trợ giúp em vượt qua khó khăn của giai đoạn hiện tại để vững tin thi tốt nghiệp THPT sắp tới và vững bước vào giảng đường đại học.

Mạnh bày tỏ: “Em rất biết ơn mọi người đã giúp đỡ em. Nhưng em đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ và em được biết số tiền mà mọi người gửi về giúp đỡ em qua Báo Thanh Niên đã rất lớn. Nên em xin được ngưng nhận thêm hỗ trợ, để nhường những phần hỗ trợ tiếp theo cho những hoàn cảnh khó khăn khác. Em cảm ơn rất nhiều và em hứa sẽ ôn thi thật tốt để không phụ sự quan tâm của mọi người dành cho em”.

Hoàn cảnh của Mạnh chỉ là một trong số nhiều gương nghị lực mà Báo Thanh Niên sẽ tiếp tục đăng tải trong những ngày tới để kêu gọi bạn đọc cùng chung tay hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, mồ côi cha mẹ, khuyết tật… có thêm cơ hội vượt lên nghịch cảnh, viết tiếp ước mơ vào giảng đường đại học.

Mong bạn đọc yêu mến Báo Thanh Niên và tiếp tục giúp đỡ những học sinh đã không biết bao lần phải tính đến chuyện nghỉ học giữa chừng vì gia đình quá khó khăn, thế nhưng nhờ số tiền đóng góp của bạn đọc qua học bổng Nghị lực mùa thi, các em đã được bước vào giảng đường đại học viết tiếp ước mơ của mình…

Related Posts

Hành trình 21 năm lẩn trốn của người phụ nữ giết chồng bằng axít

Hành trình 21 năm lẩn trốn của người phụ nữ giết chồng bằng axít  Sau khi dùng axit tạt chồng tử vong, người phụ nữ đã lẩn…

Chồng vào tù 3 năm, mỗi lần vợ đến thăm đều nhổ 1 sợi tóc, sự thật phía sau rơi nước mắt

Chồng vào tù 3 năm, mỗi lần vợ đến thăm đều nhổ 1 sợi tóc, sự thật phía sau rơi nước mắt Khải nhận thấy vợ có…

Chàng trai mặt sẹo thành ông chủ tiệm bánh ở TP.HCM, sống có ích để trả ơn cuộc đời

Chàng trai mặt sẹo thành ông chủ tiệm bánh ở TP.HCM, sống có ích để trả ơn cuộc đời Ngô Quý Hải, 29 tuổi – chàng trai…

Thấy hình xăm trên tay chân cô gái xinh đẹp, mọi thiện cảm của tôi biến mất

Thấy hình xăm trên tay chân cô gái xinh đẹp, mọi thiện cảm của tôi biến mất   Tôi cũng không thấy thoải mái khi nói chuyện…

Cô gái 23 tuổi trút hơi thở cuối cùng sau 2 ngày nhổ răng khôn tại phòng khám

Cô gái 23 tuổi trút hơi thở cuối cùng sau 2 ngày nhổ răng khôn tại phòng khám Lại là câu chuyện về nhổ răng khôn! Nếu…

Con gái đón bố đang ốm nặng về chăm sóc, mẹ kế nằng nặc đòi theo: 10 năm nay không đi làm giờ ai nuôi

Con gái đón bố đang ốm nặng về chăm sóc, mẹ kế nằng nặc đòi theo: 10 năm nay không đi làm giờ ai nuôi Liệu con…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.