Chồng bất ngờ trúng 20 tỷ khi mới vừa ly hôn xong, vợ ‘quay xe’ đòi chia phần

Chồng bất ngờ trúng 20 tỷ khi mới vừa ly hôn xong, vợ ‘quay xe’ đòi chia phần

Đột nhiên nhận món hời từ trên trời rơi xuống, nhiều người tưởng là mình may mắn nhưng phải ở trong hoàn cảnh mới biết có thực sự may không hay là họa?

Theo bài đăng trên trang Phụ nữ Việt Nam em đọc được, anh H. và chị V. lấy nhau được 17 năm. Anh H. vốn mê trò đỏ đen, suốt ngày ‘nướng’ tiền vào xổ số hay lô tô. Trong khi đó, chị V. một mình gánh vác cả gia đình trong ngần ấy năm, đến mức không chịu được nữa chị với anh mới làm đơn ra Tòa ly hôn. Vì không muốn ồn ào và gây sự chú ý cho những người xung quanh nên họ ‘chia tay’ trong im lặng.

hình ảnh

Ảnh chụp màn hình anh Hùng nhận tin mình trúng số độc đắc. Nguồn: Phụ nữ Việt Nam. 

Ngay khi Tòa giải quyết cho 2 bên ly hôn xong, vẫn thói mê đỏ đen, anh mua vé số và bất ngờ trúng giải độc đắc 20 tỷ. Còn chị sau khi ly hôn, quyết định thưởng cho mình bằng chuyến du lịch xa và trong thời gian đó, chị đột nhiên nhận cuộc gọi từ người bạn chúc mừng vợ chồng trúng số, thậm chí còn bị trách rằng giàu nên quên bạn bè. Lúc này, chị mới thú thật là 2 vợ chồng vừa hoàn tất thủ tục ly hôn.

Vừa cúp máy, chị V. tức tốc trở về nhà chồng cũ hỏi cho ra lẽ về việc anh ta trúng số. Sau khi anh này xác nhận rằng mình trúng 20 tỷ, chị đòi anh phải chia một nửa cho mình. Anh H. không đồng ý với lý do cả 2 đã ly hôn và vé số này là anh mua dùm mẹ mình.

Không chấp nhận với lời từ chối của chồng cũ, chị kiện anh để đòi chia nửa tiền trúng số. Chị em nghĩ xem Tòa sẽ xử thế nào?

Nhiều chị em cứ bảo sao mà chia đôi được, vì họ đã ly hôn rồi còn dính dáng gì đâu mà chia đôi. Thế nên, chị vợ này kiện cáo kiểu gì cũng thua cho mà xem.

Tuy nhiên, phán quyết cuối cùng của Tòa án mới gây bất ngờ. Tòa viện dẫn thời điểm anh H. mua vé số là lúc cả 2 vẫn còn là vợ chồng, khi đó bản án ly hôn chưa được tuyên, nên chị vợ được chia đôi tiền trúng số.

Đáp lại với phán quyết ấy, anh H. cho rằng vé số này anh mua dùm mẹ chứ không phải của mình nên đó không phải là tài sản chung của 2 vợ chồng. Nhưng thực tế có cơ sở cho rằng anh đã dùng tiền của gia đình để mua vé số và như vậy chị V. sẽ được chia 1/4 giải thưởng.

Dù vậy, chị V. vẫn không chấp nhận nên tiếp tục kiện, đồng thời tung loạt bằng chứng về thói mê đỏ đen của anh H. trong suốt những năm chung sống, vì vậy mà Tòa quyết định hủy bản án cũ và tuyên án chia cho chị nửa số tiền trúng số.

Vụ việc khép lại sau bản án cuối cùng của Tòa, chị V. hài lòng với kết quả ấy, còn anh H. thì không. Thậm chí đứa con gái đứng ở giữa làm nhân chứng cũng bị chỉ trích nặng nề, được cho rằng đã bênh mẹ mà làm ảnh hưởng đến quyền lợi của cha, từ một cô bé học giỏi và hoạt bát, bỗng dưng con bé thu mình lại, không muốn tiếp xúc với ai và học kém đi. Có lẽ mọi thứ sẽ thay đổi sau những cú sốc như thế này.

Đối với người trong cuộc, có lẽ vụ án thực sự khép lại, tiền trúng số được chia đôi, nhưng những gì xảy ra sau đó mới khiến mọi người phải suy nghĩ.

Thật ra, sau câu chuyện này mọi người nghĩ rằng vợ chồng đến và sống với nhau là vì điều gì? Tình cảm hay vật chất? Dẫu biết rằng hôn nhân phải dựa trên sự tự nguyện, tiến bộ và đồng thuận giữa 2 bên. Kết hôn rồi vợ chồng có nghĩa vụ chăm sóc và yêu thương lẫn nhau, đồng thời phải san sẻ công việc gia đình cũng như trách nhiệm tài chính với nhau, không thể để một người gánh vác hoài còn người kia suốt ngày phá tài sản, không biết gìn giữ. Trong trường hợp mâu thuẫn hôn nhân không thể hàn gắn được, một bên có quyền đơn phương nộp đơn ly hôn để yêu cầu Tòa án giải quyết. Không nhất thiết lúc nào tài sản chung của vợ chồng cũng phải chia đôi bởi còn tính đến công sức đóng góp và điều kiện hoàn cảnh của 2 bên cũng như lỗi của một trong hai bên (nếu có) chẳng hạn như ngoại tình hoặc làm tiêu tan tài sản.

hình ảnh

Ảnh trái: 5 tờ vé số trúng độc đắc. Ảnh phải: Chị V. tung bằng chứng để đòi chia nửa số tiền trúng số. Nguồn: Phụ nữ Việt Nam. 

Thực tế cuộc sống vợ chồng không thể chỉ sống với nhau bằng tình cảm mà không có vật chất, và ngược lại nếu chỉ có vật chất mà không có tình cảm thì cũng không thể hạnh phúc. Đối với nhiều người, có thể chị V. đáng trách vì đã ly hôn rồi còn ‘quay xe’ đòi chồng chia phần trúng số, nhưng suy cho cùng những gì chị đã và đang làm trong thời gian qua cũng vì tương lai của con cái. Thử hỏi có ai nuôi con mà không cần tiền, biết là con sống với mẹ thì cha sẽ có nghĩa vụ cấp dưỡng nhưng mà bao nhiêu cho đủ, phải không nè? Để nuôi một đứa trẻ được khỏe mạnh và giỏi giang thực sự chẳng phải là chuyện dễ dàng nếu gia đình chỉ có 2 mẹ con.

Related Posts

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân”

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân” Cuộc hôn nhân…

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ “v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ”: 15 n͏ă͏m͏ n͏a͏y͏, m͏ỗi͏ n͏ă͏m͏, ô͏n͏g͏ l͏ại͏ p͏h͏ải͏ c͏ắt͏ đ͏i͏ m͏ột͏ p͏h͏ần͏ c͏/ơ͏ t͏.h͏.ể c͏ủa͏ m͏ìn͏h͏.

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ N͏g͏ư͏ời͏ v͏ợ c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ r͏a͏ q͏u͏án͏ n͏ư͏ớc͏ đ͏ầu͏ l͏àn͏g͏ đ͏ể c͏h͏ồn͏g͏ v͏u͏i͏ c͏h͏u͏y͏ện͏ v͏ới͏…

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ Khoảnh khắc vợ chồng Tô Đình…

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ Mùa hạ…

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua 4 người trong gia đình sau khi ăn bữa tối, có món canh cua, thì…

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏ S͏a͏u͏ 6 n͏ă͏m͏…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *