Cô giáo khóc khi từ chối nhận hỗ trợ tiền xây nhà từ ” mái ấm công đoàn” vì quá nghèo: Tiền chữa bệnh còn chưa có…

Chị Hồ Thị Đẹp – giáo viên Trường Mầm non Hồng Trung (huyện A Lưới) là một trong những đoàn viên thuộc Công đoàn huyện A Lưới có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Vậy nhưng, khi được xét hỗ trợ làm nhà, chị đành ngậm ngùi từ chối vì… khó khăn quá.

LD 22046: Quá khó khăn, cô giáo từ chối nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

Mẹ con cô giáo Hồ Thị Đẹp bên ngôi nhà tạm dột nát.

Mơ ước có ngôi nhà để che mưa che nắng

Trong đợt khảo sát năm 2022, chúng tôi đã có dịp đến thăm gia đình cô giáo Hồ Thị Đẹp – đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Hồng Trung – là một trong 20 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Chiều mưa, mẹ con chị Đẹp co ro trong ngôi nhà chật hẹp, bốn bức tường được đóng bằng gỗ tạp tạm bợ, khắp nơi đều có thau, chậu dùng để hứng nước mưa, nhìn quanh trong nhà không có gì có giá trị.

“Ngôi nhà đã xuống cấp lắm rồi nhưng chưa có điều kiện để sửa chữa. Mỗi lúc mưa xuống là hai mẹ con chỉ có một góc nhỏ để trú mưa thôi”, chị Đẹp nói.

Chị Hồ Thị Đẹp là người phụ nữ kém may mắn, lấy chồng năm 2004. Chồng tôi không có nghề nghiệp, nên lúc thì đi làm rừng, lúc đi rà sắt để kiếm tiền sống qua ngày. Lúc đó, bản thân chị chưa có công ăn việc làm. Vì muốn đi học, chị nói dối chồng xuống xã Bình Điền, thị xã Hương Trà để làm thuê, nhưng thực chất là đi học trung cấp mầm non. May mắn sau khi ra trường, chị xin được việc.

Vợ chồng chị Đẹp cưới nhau nhiều năm không có con. Từ năm 2008 đến năm 2013, chị Đẹp và gia đình bên ngoại đã vay mượn ngân hàng, cầm cố tài sản và vay ngoài để chạy chữa cho chồng với số tiền lên tới 380 triệu đồng nhưng vẫn không thể có con. “Trong nhà lúc đó không còn gì có giá trị để bán, cũng không thể vay ngân hàng được nữa nên hai vợ chồng quyết định dừng việc chữa bệnh” – chị Đẹp kể.

“Ngày 15.12.2013, bạn tôi kể ở Bệnh viện A Lưới có bé gái mới sinh bị bỏ rơi, tôi bàn bạc với gia đình, thuyết phục chồng lên xin bé về nuôi. Vì gia cảnh khó khăn, tiền vay mượn cứ đến hạn phải trả, nên khi bé được gần 1 tuổi thì chồng tôi không muốn nuôi bé nữa. Anh yêu cầu mang bé gửi về trại trẻ mồ côi nhưng tôi không đồng ý. Từ đó, vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn”. Năm 2014, chỉ vì mẫu thuẫn trong việc nuôi con, chồng tôi quyết định dứt áo ra đi để lại cho tôi ngôi nhà tạm bợ và khoản nợ ngân hàng trên 300 triệu đồng”, chị Đẹp mắt đỏ hoe kể.

Xin từ chối nhận hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” vì quá khó khăn

Đầu năm 2022,LĐ tỉnh quyết định hỗ trợ 40 triệu đồng để chị Đẹp xây nhà nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam.

Mỗi lần mưa xuống mẹ con cô giáo Đẹp lại dùng thau, chậu để hứng nước mưa.

Mỗi lần mưa xuống mẹ con cô giáo Đẹp lại dùng thau, chậu để hứng nước mưa.

Nhận được quyết định, chị Đẹp khóc và xin được từ chối nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” vì đang đau ốm nặng, bác sĩ chỉ định chị phải phẫu thuật gấp.

‘‘Ngôi nhà của tôi hiện nay đã xuống cấp, không biết có trụ nổi qua mùa mưa sắp tới hay không. Nhưng giờ bệnh tật của tôi như vậy, bác sĩ đã khuyên không nên để lâu, vì vậy tôi rất lo lắng. Hiện tại, lương của tôi ngân hàng trừ tiền vốn và lãi vay, chỉ đủ dư một ít để trang trải cuộc sống cho 2 mẹ con. Sắp tới đi phẫu thuật, bác sĩ nói khả năng phải nộp vào vài chục triệu, tôi chưa biết phải vay mượn ở đâu nên phải từ chối nhận hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh’’, chị Đẹp khóc nấc.

Rời khỏi nhà chị, chúng tôi không thể nào cầm được nước mắt. Cuộc sống của chị còn quá nhiều vất vả. Nghĩ lại ngôi nhà dột nát, chúng tôi thầm nghĩ không biết hai mẹ con chị sẽ sống như thế nào khi mùa mưa bão sắp tới.

Related Posts

Cô dâu đeo vàng trĩu cổ, nhận 5 tỉ đồng trong ngày lễ nạp tài  “khủng”

Cô dâu đeo vàng trĩu cổ, nhận 5 tỉ đồng trong ngày lễ nạp tài Ngoài 20 cây vàng và 5 tỉ đồng tiền mặt được bố…

8 năm đi xuất khẩu lao động nuôi chồng và 2 con, ngày về ngỡ ngàng phát hiện sổ đỏ nhà 7 tỷ chỉ có tên chồng

8 năm đi xuất khẩu lao động nuôi chồng và 2 con, ngày về ngỡ ngàng phát hiện sổ đỏ nhà 7 tỷ chỉ có tên chồng…

Lại Văn Sâm nói về căn biệt thự ‘dát vàng’, cát-xê trăm triệu: Xin phép con trai được ở riêng

Lại Văn Sâm nói về căn biệt thự ‘dát vàng’, cát-xê trăm triệu: Xin phép con trai được ở riêng MC – nhà báo Lại Văn Sâm…

Cuộc đời mới của cô gái có khối u 3 kg trên mặt

Cuộc đời mới của cô gái có khối u 3 kg trên mặt Hôm nằm trên cáng vào phòng phẫu thuật, Pi Năng Thị Xinh cố quay…

Hành trình 21 năm lẩn trốn của người phụ nữ giết chồng bằng axít

Hành trình 21 năm lẩn trốn của người phụ nữ giết chồng bằng axít  Sau khi dùng axit tạt chồng tử vong, người phụ nữ đã lẩn…

Chồng vào tù 3 năm, mỗi lần vợ đến thăm đều nhổ 1 sợi tóc, sự thật phía sau rơi nước mắt

Chồng vào tù 3 năm, mỗi lần vợ đến thăm đều nhổ 1 sợi tóc, sự thật phía sau rơi nước mắt Khải nhận thấy vợ có…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.