Cú ngã xe máy trong đêm đẩy gia đình nghèo vào ngõ cụt

Cú ngã xe máy trong đêm đẩy gia đình nghèo vào ngõ cụt

Chạy chữa cho con gái lớn bị viêm não Nhật Bản chưa xong, chị Thu lại gặp tai nạn giao thông, nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Cả gia đình nghèo rơi vào cảnh cơ cực, không lối thoát.

Trong phòng hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế, chị Trần Thị Thu (SN 1997), trú tại thôn Trung Quán, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đang ở giữa lằn ranh của sự sống và cái chết.

Chị Thu được chuyển từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới vào Huế trong tình trạng nguy kịch, chấn thương sọ não, dập, chảy máu phổi vì tai nạn giao thông. Chị trải qua ca phẫu thuật dài, vẫn đang hôn mê sâu.
Cú ngã xe máy trong đêm đẩy gia đình nghèo vào ngõ cụt - 1Chị Thu nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau tai nạn giao thông (Ảnh: H.T).

Gia đình thuộc diện hộ nghèo, chồng chị là anh Đỗ Văn Quang (SN 1992), người gốc Bắc Ninh, tuổi thơ đã chịu không ít thiệt thòi. Lớn lên, anh Quang ngược xuôi làm thuê mưu sinh, có duyên gặp gỡ rồi đến với chị Thu, cùng nhau về quê vợ ở Quảng Bình sinh sống. Vợ chồng không có việc làm ổn định, hằng ngày mưu sinh bằng nghề làm đậu phụ, thu nhập bấp bênh nên chưa bao giờ khá lên được.
Cú ngã xe máy trong đêm đẩy gia đình nghèo vào ngõ cụt - 2Anh Quang, chị Thu có với nhau 3 đứa con, cháu lớn mới 6 tuổi, còn cháu út vừa tròn 1 tuổi (Ảnh: Tiến Thành).

Vợ chồng chị Thu có 3 con, cháu lớn mới 6 tuổi, còn cháu út vừa tròn 1 tuổi. Các con chính là niềm an ủi, động lực để cặp vợ chồng nghèo đi sớm về khuya, chỉ mong sao chúng đủ ăn, đủ mặc, được học hành đầy đủ.

Giữa năm 2022, con đầu của vợ chồng anh Quang là cháu Đỗ Thị Bảo Ngọc (6 tuổi) bất ngờ lên cơn sốt kéo dài. Đưa con đi viện khám, vợ chồng anh mới biết con có các triệu chứng về viêm não Nhật Bản và phải điều trị lâu dài.

Con đổ bệnh, vợ chồng lam lũ hơn, ai đặt đậu phụ ở đâu, dù sớm, dù khuya cũng nhận và chịu khó mang đến tận nơi cho khách, chỉ mong tích góp được ít tiền, nuôi hy vọng chạy chữa sớm cho con gái, tránh di chứng kéo dài.
Cú ngã xe máy trong đêm đẩy gia đình nghèo vào ngõ cụt - 3Cháu Bảo Ngọc bị viêm não Nhật Bản, đang trong quá trình chạy chữa (Ảnh: Tiến Thành).

Khi hành trình chữa bệnh cho con chỉ mới bắt đầu thì tai họa lại ập đến với gia đình nghèo. Tối 20/4, trong lúc đi lấy nguyên liệu về làm đậu phụ, vợ chồng chị Thu không may bị tai nạn giao thông.

“Hôm đó vợ chồng tôi đi qua đoạn đường đang thi công, trời tối nên ngã xe máy. Tôi bị thương nhẹ, nhưng vợ thì đập đầu xuống đất, bị chấn thương sọ não nguy kịch, ảnh hưởng tới cả tính mạng”, anh Quang buồn bã kể lại.

Hiện chị Thu đang trong tình trạng hôn mê, được theo dõi, điều trị đặc biệt tại Bệnh viện Trung ương Huế. Dự tính kinh phí phẫu thuật, điều trị đối với chị Thu rất lớn, trong khi nhà quá nghèo, anh Quang lực bất tòng tâm.
Cú ngã xe máy trong đêm đẩy gia đình nghèo vào ngõ cụt - 4Anh Quang thẫn thờ ngồi ở hành lang bệnh viện. Người đàn ông khốn khổ này vẫn chưa thể tìm ra cách để lo kinh phí chạy chữa cho vợ (Ảnh: H.T).

“Đưa vợ đi viện mà chẳng có lấy một đồng, mỗi ngày phải đóng hơn 13 triệu đồng tiền thuốc, tiền chạy chữa, chưa kể những chi phí khác mà tôi chưa có. Vợ chồng tôi đến nhà cũng không có mà ở, biết lấy tiền đâu cứu vợ bây giờ, cầu xin mọi người hãy thương, cứu giúp vợ tôi với…”, anh Quang nói trong nước mắt.

Cũng theo anh Quang, dù đã trải qua ca phẫu thuật, tuy nhiên hy vọng sống của vợ anh còn rất mong manh và phải chờ đợi. Để chăm sóc vợ, 3 con nhỏ anh Quang phải gửi nhờ bên ngoại.

Gia đình bên ngoại cũng rất nghèo, ông bà tuổi cao sức yếu nên cũng chẳng thể hỗ trợ được gì cho các con. Mấy ngày qua, mẹ của chị Thu cũng chạy đôn chạy đáo, vừa chăm cháu, vừa nhờ người vay mượn khắp nơi để gửi tiền vào cứu con, thế nhưng cũng chẳng được bao nhiêu.
Cú ngã xe máy trong đêm đẩy gia đình nghèo vào ngõ cụt - 53 con nhỏ của vợ chồng anh Quang phải nhờ bên ngoại chăm sóc (Ảnh: Tiến Thành).

Theo ông Lê Văn Đặng – Phó Chủ tịch UBND xã Duy Ninh, với gia cảnh hiện nay, anh Quang chẳng thể nào lo được kinh phí chạy chữa cho vợ. Niềm hy vọng lớn nhất của gia đình nghèo bây giờ có lẽ đến từ sự giúp đỡ của cộng đồng.

“Vừa qua, chính quyền và người dân cũng quyên góp, hỗ trợ để gia đình anh Quang có thể đưa chị Thu vào Bệnh viện Trung ương Huế điều trị. Vì chấn thương sọ não nặng nên việc chạy chữa sẽ còn rất dài và rất tốn kém. Chúng tôi biết Báo Dân trí là một kênh kêu gọi hỗ trợ nhân ái uy tín, qua đây, rất mong các mạnh thường quân sẽ quan tâm, giúp đỡ cho anh Quang và các cháu nhỏ, cứu lấy sinh mệnh mong manh của chị Thu”, ông Đặng bày tỏ.

Related Posts

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân”

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân” Cuộc hôn nhân…

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ “v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ”: 15 n͏ă͏m͏ n͏a͏y͏, m͏ỗi͏ n͏ă͏m͏, ô͏n͏g͏ l͏ại͏ p͏h͏ải͏ c͏ắt͏ đ͏i͏ m͏ột͏ p͏h͏ần͏ c͏/ơ͏ t͏.h͏.ể c͏ủa͏ m͏ìn͏h͏.

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ N͏g͏ư͏ời͏ v͏ợ c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ r͏a͏ q͏u͏án͏ n͏ư͏ớc͏ đ͏ầu͏ l͏àn͏g͏ đ͏ể c͏h͏ồn͏g͏ v͏u͏i͏ c͏h͏u͏y͏ện͏ v͏ới͏…

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ Khoảnh khắc vợ chồng Tô Đình…

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ Mùa hạ…

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua 4 người trong gia đình sau khi ăn bữa tối, có món canh cua, thì…

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏ S͏a͏u͏ 6 n͏ă͏m͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.