Cưới mẹ đơn thân cùng xã

Cưới mẹ đơn thân cùng xã, chàng hứa hiếu thảo bố mẹ chồng cũ của vợ: “Thay anh ấy làm con, làm chồng”

Câu chuyện cô dâu ở Phú Thọ về nhà chồng mới, được bố mẹ của người chồng quá cố tiễn và dặn dò nhiều lời xúc động đã chạm đến cảm xúc của nhiều người.

Những ngày qua, câu chuyện của chị Bảo An (ở Cẩm Khê, Phú Thọ) được bố mẹ của chồng cũ gả đi cưới chồng mới đã khiến nhiều cư dân mạng quan tâm. Theo thông tin mình đọc được, bố mẹ của chồng cũ đứng ra tổ chức hôn lễ cho con dâu mà họ vốn xem như con gái trong nhà. Ngày cưới, mẹ của chồng cũ trao của hồi môn cho con dâu cũng như dặn dò con phải sống thật hạnh phúc đã khiến nhiều người nghẹn ngào.

hình ảnh

Chị Bảo An và mẹ của người chồng quá cố. (Ảnh: VietNamNet)

Về người chồng mới của chị Bảo An, theo bài viết mình đọc từ Dân Trí, anh tên Quang Vinh (sinh năm 1992, người cùng xã với vợ). Anh hơn Bảo An 1 tuổi và sống cách nhà chị khoảng 1km. Vốn là người chung xã với nhau, anh Vinh biết được hoàn cảnh của chị Bảo An từ trước.

Khi hai người chưa nên duyên với nhau, bố mẹ của anh Vinh là khách hàng thân thiết của hiệu thuốc do chị An làm chủ. Ông bà có cảm tình với cô dược sĩ hiền lành, tốt bụng và không ngờ có ngày Bảo An trở thành con dâu của mình.

Trước đó, dù chị An và anh Vinh có kết bạn trên mạng xã hội nhưng chỉ dừng ở mức xã giao, chưa từng nghĩ sẽ tiến xa hơn. Thậm chí, có lần anh Vinh đã hủy kết bạn với chị An vì danh sách bạn bè đã bị đầy.

May mắn, nhờ có cô em gái mà anh Vinh có được cơ hội để đi chung với Bảo An và dần mở lời với mẹ đơn thân. Lần ấy, hai người cùng đi uống nước với một nhóm bạn chung. “Hôm ấy, chúng tôi ngồi cạnh nhau mà nói rất nhiều chuyện. Tôi cũng cảm nhận cô ấy là người hiền lành, vui vẻ. Tuy nhiên, sau khi về nhà, tôi vẫn thấy ngại, không dám nhắn tin.

Em gái tôi sau đó đã chủ động nhắn tin, tán hộ anh. Em tôi hẹn An đi uống nước nhưng sau đó lại kiếm cớ vắng mặt, chỉ có tôi và An tới buổi hẹn. Chúng tôi vì thế có nhiều khoảng riêng tư để hiểu nhau hơn”, anh Vinh kể lại trên Dân Trí.

hình ảnh

(Ảnh: Dân Trí)

Một điều ấm lòng trong câu chuyện này là việc bố mẹ của anh Vinh hết lòng tác hợp cho con trai. Biết cô gái từng trải qua một đời chồng và đang nuôi con nhỏ, bố mẹ của anh chàng 31 tuổi không lấy đó làm vấn đề để cấm cản, còn đốc thúc con trai nên tìm cơ hội tiến tới.

Sau nhiều lần trò chuyện, cặp đôi dần hiểu nhau hơn. Họ không màu mè, hoa mỹ bởi đã qua tuổi mới lớn. Thay vào đó, anh Vinh và chị An ở bên nhau rất giản dị, chân thành. Anh rất yêu thương con trai riêng của chị Bảo An với người chồng trước. Là mẹ đơn thân, người phụ nữ không chỉ muốn tìm chồng mới, mà còn muốn tìm người đàn ông tử tế, bao dung, yêu thương con riêng của vợ để bù đắp thiếu thốn tình cha mà đứa bé đã chịu.

hình ảnh

(Ảnh: Dân Trí)

Tuy mở lòng với người đàn ông cùng xã nhưng chị Bảo An không vội vàng, từng muốn thử thách đối phương 2 năm để xem tình cảm có thay lòng đổi dạ hay không. Anh Vinh sẵn lòng đáp ứng yêu cầu này nhưng anh cũng thuyết phục bạn gái rằng nếu thật lòng yêu nhau, không cần phải chờ đợi quá lâu. Không như nhiều cặp đôi khác, hai người đã hiểu rõ về nhau bởi cùng xã, họ hàng đôi bên cũng quen biết nhau nên đừng ái ngại quá nhiều.

Đặc biệt, anh Vinh còn sẵn sàng làm rể cũng như làm con trai, thay người chồng quá cố của chị An để báo hiếu cho bố mẹ. Chính tình yêu chân thành, mãnh liệt đó đã giúp anh nhận được cái gật đầu đồng ý của mẹ đơn thân.

“Tôi cũng nói với cô ấy, có thêm 4 bố mẹ và được yêu thương là may mắn và hạnh phúc của tôi. Tôi coi bố mẹ chồng cũ của vợ tôi như bố mẹ mình. Và xác định mình sẽ thay anh ấy làm con, làm chồng, làm cha, làm anh em của cả gia đình. Bản thân tôi hoàn toàn không thấy áp lực mà chỉ vui và hãnh diện”, anh Vinh chia sẻ trên Dân Trí.

hình ảnh

Mẹ của người chồng cũ của cô dâu bật khóc, dặn dò chàng rể mới phải thật yêu thương vợ. (Ảnh: VietNamNet)

Ngày tiễn con dâu đi lấy chồng mới, mẹ của người chồng quá cố đã bật khóc, dặn dò chàng rể mới phải đối xử thật tốt với cô dâu. Không muốn con dâu lãng phí tuổi xuân, bố mẹ của người chồng quá cố đã hết lòng muốn con tìm được bến đỗ mới. Lúc chị Bảo An đang quen anh Vinh, chị đã dẫn anh về để giới thiệu với bố mẹ của người chồng quá cố. Vốn biết chàng trai này là người đàng hoàng nên ông bà đã gật đầu tác hợp.

hình ảnh

Câu chuyện hy hữu và nhân văn này đã khiến nhiều người xúc động. Người trong cuộc đã dùng tình thương, sự bao dung và mở lòng mình để đối đãi với nhau. Nhờ đó, nỗi mất mát năm nào cũng dần nguôi ngoai. Giờ đây, nàng dâu đã tìm được bến đỗ mới, còn bố mẹ của người chồng quá cố mãn nguyện khi thấy con được hạnh phúc cũng như “lãi” thêm đứa con trai tử tế..,..

Related Posts

Cô dâu đeo vàng trĩu cổ, nhận 5 tỉ đồng trong ngày lễ nạp tài  “khủng”

Cô dâu đeo vàng trĩu cổ, nhận 5 tỉ đồng trong ngày lễ nạp tài Ngoài 20 cây vàng và 5 tỉ đồng tiền mặt được bố…

8 năm đi xuất khẩu lao động nuôi chồng và 2 con, ngày về ngỡ ngàng phát hiện sổ đỏ nhà 7 tỷ chỉ có tên chồng

8 năm đi xuất khẩu lao động nuôi chồng và 2 con, ngày về ngỡ ngàng phát hiện sổ đỏ nhà 7 tỷ chỉ có tên chồng…

Lại Văn Sâm nói về căn biệt thự ‘dát vàng’, cát-xê trăm triệu: Xin phép con trai được ở riêng

Lại Văn Sâm nói về căn biệt thự ‘dát vàng’, cát-xê trăm triệu: Xin phép con trai được ở riêng MC – nhà báo Lại Văn Sâm…

Cuộc đời mới của cô gái có khối u 3 kg trên mặt

Cuộc đời mới của cô gái có khối u 3 kg trên mặt Hôm nằm trên cáng vào phòng phẫu thuật, Pi Năng Thị Xinh cố quay…

Hành trình 21 năm lẩn trốn của người phụ nữ giết chồng bằng axít

Hành trình 21 năm lẩn trốn của người phụ nữ giết chồng bằng axít  Sau khi dùng axit tạt chồng tử vong, người phụ nữ đã lẩn…

Chồng vào tù 3 năm, mỗi lần vợ đến thăm đều nhổ 1 sợi tóc, sự thật phía sau rơi nước mắt

Chồng vào tù 3 năm, mỗi lần vợ đến thăm đều nhổ 1 sợi tóc, sự thật phía sau rơi nước mắt Khải nhận thấy vợ có…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.