Để lại nhà cũ, chủ kênh Ẩm thực mẹ làm xây biệt thự 3 tỷ đồ sộ báo hiếu mẹ sau 8 năm dành dụm: Niềm vui lớn của gia đình

Để lại nhà cũ, chủ kênh Ẩm thực mẹ làm xây biệt thự 3 tỷ đồ sộ báo hiếu mẹ sau 8 năm dành dụm: Niềm vui lớn của gia đình

Sau 8 năm cố gắng, con trai cô Cường đã xây được nhà to cho mẹ ở tuổi 24. Thật sự chúc mừng niềm vui lớn của gia đình.

Một trong những kênh ẩm thực nhận được nhiều sự yêu mến trong vài năm trở lại đây thì có thể kể đến kênh Ẩm thực mẹ làm. Với khung cảnh làng quê mộc mạc giản dị, cô Cường một mình làm việc từ đồng áng đến chăm sóc nhà cửa. Những bữa cơm đạm bạc trong căn bếp nhỏ là điều khiến bất kỳ ai xa quê cũng thấy nhớ thương. Tất cả những video clip này được con trai cô là Hùng quay dựng.

Không chộp giật, không câu like câu view để thu hút người xem, video clip của kênh luôn mang đến sự bình yên, nhẹ nhàng và buồn vui man mác. Dần dần kênh nhận được nhiều tình yêu mến và đạt những thành công nhất định. Hai mẹ con cô Cường cứ đều đều cho ra video và mang về nguồn thu nhập ổn định.

hình ảnh

Căn nhà cũ của mẹ con cô Cường. Ảnh Ẩm thực mẹ làm

Mới đây, Hùng đã có bài đăng dài trên mạng xã hội nói về thành quả sau 8 năm làm nhiều công việc, dành dụm tiền là xây nên căn nhà vô cùng khang trang. Anh kể, bản thân sinh ra trong gia đình nghèo khó, anh đã sớm ý thức được hoàn cảnh nên học xong liền ra đời làm đủ mọi việc từ công nhân, chụp ảnh và lập kênh Ẩm thực mẹ làm.

Từ ngày có kênh, anh được về ở gần mẹ, ăn cơm mẹ nấu, mỗi ngày ở nhà với mẹ. Cuộc sống êm đềm trôi qua, giờ đây anh đã hoàn thành 3 việc lớn trong đời người đàn ông là: Xây nhà, cưới vợ, sinh con. Khi cả gia đình có chỗ ở yên ấm, anh muốn tập trung lo cho mẹ và vợ con có cuộc sống sung túc hơn nữa.

hình ảnh

Và đây là thành quả sau 8 năm. Ảnh Ẩm thực mẹ làm

Bài đăng dài trên mạng xã hội mang niềm hân hoan vì ở tuổi 24, sau 8 năm cố gắng anh đã có được thành quả xứng đáng:

“MÌNH ĐÃ XÂY NHÀ TẶNG MẸ Ở TUỔI 24 NHƯ THẾ NÀO

Mẹ và mình sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh gia đình nhà rất nghèo đói, trong nhà thiếu thốn đủ thứ, vì vậy mẹ mình đã phải lao động rất khổ cực vất vả để kiếm từng đồng nuôi mình nên người. 

Vì hoàn cảnh gia đình mình như vậy nên sau khi học xong cấp 3 mình đã đi làm kiếm tiền để phụ giúp mẹ. Để có số tiền xây được ngôi nhà mới này mình đã cố gắng nỗ lực trong suốt 8 năm (2014 – 2022) và làm nhiều công việc từ làm công nhân, làm chụp ảnh, và làm Youtube (mình và mẹ may mắn khi kênh Youtube Ẩm Thực Mẹ Làm được mọi yêu mến ủng hộ, mình đã được trở về nhà làm việc cùng Mẹ).

Sau bao nỗ lực cố gắng đó mình đã dành được một số tiền và năm 2020 mình quyết định xây nhà mới cho mẹ ở. Nơi mình xây nhà chính là mảnh ruộng của bà ngoại mình để lại cũng gần nhà cũ của mình. Ngôi nhà mình sau 2 năm khởi công và hoàn thành vào năm 2022.

Mình biết ơn hoàn cảnh khó khăn và những ngày tháng khổ cực đó đã cho mình động lực mạnh mẽ nỗ lực phấn đấu từng ngày để có thể xây được một căn nhà tặng mẹ ở tuổi 24. Vậy là mình đã hoàn thành xong 3 nhiệm vụ chính: Xây nhà, Lấy Vợ, Sinh Con, bây giờ mình sẽ cố gắng nhiều hơn để cho Mẹ Cường và Vợ Trà, bé Gấu có một cuộc sống ngày một tốt hơn. 

Để có được thành quả như ngày hôm nay chính là nhờ vào nỗ lực của bản thân và sự yêu mến của tất cả mọi người dành cho gia đình mình. Cảm ơn gia đình đã luôn bên cạnh giúp đỡ mình. Cảm ơn đội thợ xây, cảm ơn người bạn Chiến đã giúp mình rất nhiều trong việc thiết kế hoàn thiện ngôi nhà. Mình xin cảm ơn vì tất cả.  

Qua bài viết này mình muốn gửi một thông điệp tích cực đến những bạn trẻ như mình ”Hãy luôn cố gắng làm việc và thành quả ngọt ngào sẽ đến với bạn trong tương lai”.

hình ảnh

Ở tuổi 24, Hùng đã xây tặng mẹ ngôi nhà khang trang. Ảnh Ẩm thực mẹ làm

Căn nhà khang trang, to lớn nổi bật nhất nhì trong vùng khiến người dùng mạng thấy rất vui cho cả gia đình Hùng. Không ngờ bằng tất cả sự cố gắng, gia đình anh đã có chỗ ở hoành tráng. Từ giờ nắng mưa gió bão không còn là nỗi lo nữa rồi.

– 35 tuổi vẫn chưa có gì, chúc mừng em vì mới 24 tuổi đã làm được cho gia đình những điều tốt đẹp như vậy.

– Khâm phục nghị lực của bạn. Chúc cho bạn và gia đình gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và thành công nhé!

– Người con hiếu thảo, chúc cả gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc em nhé. Ủng hộ kênh của mẹ và thích xem mẹ nấu ăn.

– Bạn kém mình 2 tuổi mà bạn giỏi quá. Mình rất thích xem video của 2 mẹ con bạn, nó khiến mình bớt nỗi nhớ mẹ, nhớ nhà. Chúc kênh của bạn ngày càng phát triển.

– Theo dõi kênh của em từ rất là lâu rồi, kênh rất chân thực và ý nghĩa. Đây cũng là thành quá xứng đáng cho sự nỗ lực cố gắng của gia đình mình. Mong là kênh vẫn luôn giữ được nét riêng của miền quê. Chúc mừng gia đình!

– Chúc cả gia đình nhiều sức khoẻ và luôn hạnh phúc. Chúc kênh Ẩm thực mẹ làm sẽ ngày càng phát triển và tiếp cận được với nhiều khán giả hơn nữa. Giữa những bộn bề của cuộc sống hiện tại, xem những video của ATML cảm thấy bình yên nhiều lắm. Cảm xúc và nỗi nhớ nhà, nhớ quê và đặc biệt là nhớ mẹ lại dâng lên…

Giữa rất nhiều những nội dung trên mạng xã hội thì kênh Ẩm thực mẹ làm mang đến màu sắc bình yên, giản dị và dễ chịu. Mẹ con cô Cường đã có dịp lên truyền hình và chia sẻ về hoàn cảnh của mình. Đằng sau người phụ nữ tần tảo nuôi con là cả một cuộc đời buồn, chịu nhiều điều tiếng.

hình ảnh

hình ảnh

Hùng đã cố gắng để gia đình có chỗ ở ổn định. Ảnh Ẩm thực mẹ làm

Trong một hội nhóm nấu ăn, cô Cường tâm sự về cuộc đời có những nốt trầm buồn. Với cô, Hưng là tất cả những gì cô có, là động lực sống duy nhất mà cô dành cả đời để yêu thương:

“Tôi có con ở tuổi 32 – tuổi mà thời ấy và ở nông thôn, là tuổi ế chồng, là khi nếu chẳng có ai cưới thì người ta thường chọn cách sống một mình thui thủi cả đời. Tôi cũng chẳng có bóng đàn ông nào xuất hiện thực sự bên đời mình, nhưng tôi có Hùng – có con trai, có niềm hạnh phúc nhất đời của mình đồng hành.  

Thời đó không thoáng như bây giờ, làng xóm người ta xì xào, lời ra lời vào ác lắm, nhưng mình cứ im đi mà sống, giả điếc mà sống, coi như tai không nghe tiếng gì, ai nói thì họ tự nghe. Bà ngoại Hùng hồi ấy, biết tôi có chửa cũng phản đối ghê lắm. Thôi thì tôi cũng chỉ biết ngọt nhạt xin với cụ, rằng thôi bây giờ con cũng hơn 30 rồi, con xin mẹ, con chỉ đẻ 1 lần này thôi, sau này mẹ nằm xuống, con có người để nương dựa.” 

Cô Cường bỏ ngoài tai những điều tiếng, im lặng mà sống, làm việc và không ngừng vươn lên vì con. Hùng được sinh ra trong lúc nhà chỉ có 30 ngàn đồng. 10 ngàn trả công cho bà đỡ, 20 ngàn cò lại chỉ đủ mua cóng giò to và bắp cải về ăn bồi dưỡng ở cử. Khi ăn hết, cô lấy rau má, rau bọ mẩy ở đồi núi, rìa đê về luộc, hấp cơm ăn.

Cô Cường vừa làm mẹ, vừa làm cha, vừa chăm sóc mẹ già. Cứ như vậy, đến khi Hùng lớn lên: “Con trai lớn lên học xong 12 đi làm xa mấy năm ở Bắc Ninh rồi Hà Nội, mẹ tôi thì cũng mất ở tuổi 100, còn lại một mình tôi cứ thui thủi đồng áng một mình, quán xuyến nhà cửa một mình, ăn cơm cũng một mình. Một mình một mâm cơm, ngồi bên nào cũng lệch, cô coi lũ chó, đàn gà, bầy lợn làm bạn.  

Sau vài năm làm ăn xa, Hùng đã quyết định về lại Thái Nguyên sống với mẹ. Việc ở Hà Nội, nếu có, con chạy lên rồi lại chạy về. Từ khi Hùng trở về quay các video về cuộc sống, bữa ăn hàng ngày mang tên ”Ẩm Thực Mẹ Làm” thì lúc đó cuộc sống hai mẹ con tôi đã bước sang một trang mới”.

hình ảnh

 

Hai mẹ con ngồi ăn lẩu gà bên cạnh bếp củi. Ảnh Vietnamnet

Dù kênh được biết đến rộng rãi nhưng cô Cường không mong nổi tiếng. Cô chỉ làm vì con trai thích nên chiều thôi. Cô vui nhất là khi hai mẹ con được gần nhau, cùng làm việc, tâm sự và được nhìn thấy con trai thành đạt: “Câu chuyện này của tôi mong rằng sẽ truyền cảm hứng và động lực đến nhiều phụ nữ khác, đặc biệt là những người sống ở nông thôn. Luôn vươn lên và kiên trì, chăm chỉ của mình sẽ được đền đáp xứng đáng!”.

Và giờ đây, mẹ con cô Cường đã có được căn nhà vững chãi làm chỗ ở cho từ nay đến mãi về sau này. Cô nuôi dạy Hùng nên người, lập gia đình cho con và giờ đã có dâu và cháu đề huề. Từ người phụ nữ làm mẹ đơn thân, cô đã mạnh mẽ vượt lên mọi lời đàm tiếu để có tổ ấm của riêng mình. Nếu như ngày xưa ấy, cô không dám đối đầu mà chấp nhận cuộc sống thui thủi một mình, có lẽ giờ cuộc đời cô đã rất khác.

Nhìn vào nghị lực sống mạnh mẽ của mẹ con cô Cường, ai nấy đều thấy ngưỡng mộ. Hùng chính là niềm tự hào, vợ con của Hùng góp phần tạo nên hạnh phúc trọn vẹn cho từ nay và mãi về sau này.

Related Posts

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân”

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân” Cuộc hôn nhân…

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ “v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ”: 15 n͏ă͏m͏ n͏a͏y͏, m͏ỗi͏ n͏ă͏m͏, ô͏n͏g͏ l͏ại͏ p͏h͏ải͏ c͏ắt͏ đ͏i͏ m͏ột͏ p͏h͏ần͏ c͏/ơ͏ t͏.h͏.ể c͏ủa͏ m͏ìn͏h͏.

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ N͏g͏ư͏ời͏ v͏ợ c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ r͏a͏ q͏u͏án͏ n͏ư͏ớc͏ đ͏ầu͏ l͏àn͏g͏ đ͏ể c͏h͏ồn͏g͏ v͏u͏i͏ c͏h͏u͏y͏ện͏ v͏ới͏…

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ Khoảnh khắc vợ chồng Tô Đình…

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ Mùa hạ…

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua 4 người trong gia đình sau khi ăn bữa tối, có món canh cua, thì…

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏ S͏a͏u͏ 6 n͏ă͏m͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.