Được cho đất cất nhà, mẹ đơn thân tủi hờn vì giờ bố mẹ đẻ đòi lại đưa gái út: “Đẩy mẹ con tôi vô ngõ cụt”

Được cho đất cất nhà, mẹ đơn thân tủi hờn vì giờ bố mẹ đẻ đòi lại đưa gái út: “Đẩy mẹ con tôi vô ngõ cụt”

Đang làm mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ, người phụ nữ ngậm ngùi khi bố mẹ đẻ đòi lại miếng đất để b.án lấy tiền cho con gái út trả nợ. 

Trong gia đình có nhiều anh chị em, đôi khi cảm thấy tủi thân, chạnh lòng vì cho rằng bố mẹ thương yêu không công bằng là chuyện không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, gần đây mình đọc được tâm sự của một người mẹ đơn thân và ít nhiều đồng cảm với nỗi tủi hờn mà cô đối diện. Dù đã lớn, có gia đình riêng nhưng cô vẫn thất vọng vì cách đối đãi của bố mẹ đẻ dành cho mình.

Cụ thể, mẹ đơn thân 2 con và cũng là chị gái lớn trong nhà cho biết bố mẹ cô có 2 con gái. “Tôi là chị lớn nên hầu như phải nhường em gái trong mọi hoàn cảnh, dù đúng hay sai”, người phụ nữ cho biết.

Từ nhỏ, cô đã chịu đựng nhiều thiệt thòi. Có thời gian bố của cô làm ăn thất bại và nhiều người xì xầm là do đứa con gái lớn không hợp tuổi với bố mẹ. “Tôi không rõ bố mẹ có tin vào lời đồn thất thiệt ấy hay không. Tuy nhiên, khi tôi lớn và bắt đầu hiểu chuyện, mẹ thường nhắc lại lời đồn mỗi lần công việc không thuận lợi”. 

Sau này, bố mẹ cô có thêm đứa con gái thứ hai và trùng hợp công việc của họ cũng suôn sẻ, thuận lợi hơn. Tuy còn nhỏ nhưng cô đã sớm hiểu chuyện, cố gắng học hành và giúp mẹ chăm em.

“Thế nhưng, mỗi khi em gái gặp chuyện, mẹ đều đổ tội lên đầu tôi. Em đi chưa vững, té chảy máu đầu gối, mẹ liền xách chổi đánh tôi. Mẹ đi đâu về cũng đều có quà bánh cho em. Em ăn chán, chơi chán thì tôi mới được phép đụng đến.

Đơn độc trong chính ngôi nhà, gia đình của mình nên tôi sớm phải lòng một chàng trai nghèo sống gần nhà. Anh là người biết rõ hoàn cảnh của tôi. Thế nên, anh luôn chủ động quan tâm, thể hiện tình cảm đặc biệt dành cho tôi”, người phụ nữ trải lòng.

hình ảnh

(Ảnh minh họa trái: VietNamNet / Ảnh minh họa phải: VNE)

18 tuổi, cô có thai và bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà. Hai vợ chồng không có lễ cưới đàng hoàng nhưng yêu thương nhau. Tưởng chừng đã được hạnh phúc, cô gái không ngờ khi đang mang thai đứa con thứ 2 được 5 tháng thì ông xã gặp tai nạn qua đời.

Lúc này, vì thương con gái và một phần vì sợ dư luận đàm tiếu nên bố mẹ của cô đã đón về rồi cho miếng đất nhỏ để cô cất nhà nuôi 2 đứa con. “Tôi gom số tài sản ít ỏi chồng để lại xây một căn nhà nhỏ, sống cùng 2 con. Sau nhiều năm cật lực làm lụng, mẹ con tôi cũng đủ ăn đủ mặc”, người phụ nữ tâm sự.

Tưởng là sau giông bão, cuộc sống của mẹ con cô ít nhiều bình yên nhưng gần đây, bố mẹ đẻ đã đến đòi lại miếng đất vì cô con gái út thiếu nợ, cần tiền gấp để trả.

“Không mất quá nhiều thời gian suy tính, mẹ sang nhà và bảo 3 mẹ con tôi tìm nơi khác mà sống. Bà buộc tôi phải trả lại mảnh đất mà ngày trước đã cho. Bà sẽ bán hết đất đai để cho tiền em gái tôi trả nợ.

Tôi xót cho hoàn cảnh của em gái nhưng cũng rất đau lòng khi bị bố mẹ đối xử tệ bạc. 

Tôi làm mẹ đơn thân, khó khăn chồng chất. Việc này bố mẹ tôi biết rõ nhưng họ vẫn chọn đẩy mẹ con tôi vào ngõ cụt”, mẹ đơn thân 2 con trải lòng.

Dõi theo câu chuyện này, mình đồng cảm với nỗi tủi hờn mà người chị đã đối diện từ lúc bé cho đến khi trưởng thành. Việc bố mẹ khiến con cái cảm nhận tình thương yêu không đồng đều là điều thường gặp. Điều này nếu không sớm được gỡ nút thắt dễ trở thành nỗi tổn thương dai dẳng, khiến tình cảm bố mẹ và con cái trở nên xa cách khó hàn gắn.

Với hoàn cảnh của cô gái trên, việc đang làm mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ và có miếng đất nhỏ “lận lưng” nhưng bố mẹ đẻ đến đòi lại có phần ngặt nghèo. Trước đây, có lẽ bố mẹ chỉ nói bằng miệng, không giấy tờ đầy đủ nên giờ cô con gái lớn đành bất lực, không thể mang ra pháp luật.

Biết là em gái của cô đang túng thiếu nhưng đứa nào cũng là con, cũng gặp khó khăn nhưng cô cũng chẳng khá hơn. Đôi khi, chính những người thân trong gia đình, mang tiếng là máu mủ ruột thịt lại có cách hành xử gây đau lòng đến không ngờ.

Related Posts

Xử phạt hành chính thầy giáo xông vào nhà hành hung nữ đồng nghiệp ở Đắk Nông

Xử phạt hành chính thầy giáo xông vào nhà hành hung nữ đồng nghiệp ở Đắk Nông Thầy giáo bị phạt 6,5 triệu đồng sau khi xông…

Con dâu chưa buông đũa, mẹ chồng đã nhắc rửa bát: Quá ấm ức, cô hành động khiến mẹ chồng “xanh mặt”

Con dâu chưa buông đũa, mẹ chồng đã nhắc rửa bát: Quá ấm ức, cô hành động khiến mẹ chồng “xanh mặt” Giữa giờ cơm, mẹ chồng…

Xúc động khoảnh khắc Trúc Nhi – Diệu Nhi nói lời cảm ơn bác sỹ sau 3 năm mổ tách

Xúc động khoảnh khắc Trúc Nhi – Diệu Nhi nói lời cảm ơn bác sỹ sau 3 năm mổ tách Sau gần 3 năm được mổ tách,…

Đường đến trường của cậu học trò cụt hai tay, xuất sắc được Sở khen thưởng vì nỗ lực vượt khó

Đường đến trường của cậu học trò cụt hai tay Không có tay, Nguyễn Hồng Phúc kẹp hòn sỏi, cái que vào ngón chân tập viết nhiều…

Cháy nhà lúc rạng sáng, 2 vợ chồng chủ tiệm sách tử vong

Cháy nhà lúc rạng sáng, 2 vợ chồng chủ tiệm sách tử vong Vụ cháy xảy ra vào lúc rạng sáng khiến 2 vợ chồng chủ cửa…

Hoa hậu Khánh Vân bức xúc gọi thẳng tên người mỉa mai cô ‘ngủ 1 đêm có nhà, xe’

Hoa hậu Khánh Vân bức xúc gọi thẳng tên người mỉa mai cô ‘ngủ 1 đêm có nhà, xe’   “Để vấn đề này không đi quá…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.