Giám đốc 32t đẹp trai, lương trăm củ than ế: “Tôi muốn cưới 1 cô về chỉ lo nội trợ thôi mà không có ai”

Giám đốc 32t đẹp trai, lương trăm củ than ế: “Tôi muốn cưới 1 cô về chỉ lo nội trợ thôi mà không có ai”

Dù đối tượng đẹp trai, nhiều tiền nhưng hội chị em lại không chuộng. Bởi họ nghe giọng điệu thôi đã mường tượng ra tương lai khó sống.

Chị em phụ nữ hay đùa rằng tiêu chuẩn của họ phải là chồng đẹp trai, nhiều tiền, nhà lầu 3 tầng xe hơi 4 bánh. Thế nhưng, không phải người đàn ông nào hội đủ những tiêu chí này cũng thuyết phục được các chị. Bởi tiêu chí đặt ra cho vui thế thôi chứ lấy một người đàn ông làm chồng thì còn nhiều yếu tố quan trọng hơn cả. Nhất là tính cách của người đàn ông ấy có thật sự phù hợp hay không.

Một chàng trai 32 tuổi lên mạng than thở về con đường tình duyên trắc trở của mình. Tự giới thiệu bản thân là Giám đốc kinh doanh của một công ty thực phẩm, anh kể thêm rằng mình từng trải qua vài mối tình và các cô người yêu cũ rất giỏi giang. Anh cũng không yêu cầu vợ tương lai của mình phải ra ngoài lăn lộn kiếm tiền mà chỉ cần ở nhà nội trợ. Nhưng chẳng hiểu sao nhiều năm trôi qua vẫn chưa kiếm được ai.

Tôi đọc được tâm sự của anh đăng trên FP Cười ngả cười nghiêng. Bài đăng đó thu hút rất đông sự quan tâm, bàn tán của cư dân mạng:

“Chào mọi người. Tôi năm nay 32 tuổi. Hiện tại, tôi đang làm Giám đốc kinh doanh của một công ty thực phẩm. Về công việc, tôi là người may mắn khi được nhìn nhận đúng năng lực của mình. Chỉ là trong tình cảm, tôi luôn gặp khó khăn trắc trở, thành ra đến bây giờ vẫn chưa kết hôn.

Tôi đã từng trải qua vài mối tình. Những người yêu cũ của tôi đều tài giỏi trong lĩnh vực của họ. Có cô mới 28 đã làm Giám đốc một quỹ đầu tư, có cô thì đi du học từ nước ngoài về, tương lai tươi sáng.

Tôi không biết mọi người như thế nào, bản thân tôi thì thấy yêu phụ nữ thông minh rất mệt mỏi. Mỗi lần nảy sinh mâu thuẫn, tôi luôn phải là người giảng hòa. Nếu không, tôi cần tìm được những luận cứ để phản biện.

Thú thật, tôi chỉ muốn yêu đơn giản thay vì tranh luận với nhau suốt ngày. Gia đình tôi có hơi phức tạp một chút. Bố mẹ tôi đều là những người sống theo nếp truyền thống. Đối với con dâu, ông bà không yêu cầu phải kiếm tiền giỏi, chỉ cần ngoan ngoãn và chịu khó là được.

Tôi luôn hy vọng sau này khi kết hôn, vợ của mình sẽ ở nhà nội trợ, chăm lo và quán xuyến việc gia đình. Bố mẹ tôi đều đã già, ông bà cũng cần có người chăm sóc khi sức khỏe kém hơn. Nhà chỉ có mình tôi là con trai, căn nhà bây giờ sau này cũng sẽ do tôi sở hữu. Chưa kể mỗi tháng, thu nhập của tôi trên dưới trăm triệu, mình tôi đi làm cũng đủ nuôi vợ và mấy đứa con.

Sau nhiều cuộc tình thất bại, tôi bắt đầu giảm tiêu chuẩn của mình xuống, đó là quen những cô gái không có trình độ cao, hoặc bằng cấp trung bình. Thế nhưng đến giai đoạn về nhà ra mắt và nghe những nguyện vọng của tôi, họ đều chủ động chia tay. Tôi thật không hiểu phụ nữ thời bây giờ. Thà rằng tôi không kiếm được tiền, đằng này tôi có thu nhập cao, lại không bắt vợ phải ra ngoài lăn lộn kiếm tiền. Các bạn có thể góp ý cho tôi được không?”.

hình ảnh

(Ảnh minh họa: tapchisieuxe.com, homemas)

Là chàng trai giỏi giang, vững vàng tài chính, gia đình ổn định, những tưởng anh chàng 32 tuổi sẽ là đối tượng để các chị em săn đón. Nhưng không, mọi người chỉ ra chi tiết quan trọng khiến anh mãi vẫn chưa có người yêu:

– Nghe câu ngoan ngoãn chịu khó là không mê rồi, đủ hình dung những ngày tháng không dễ thở ở nhà đó.

– Không biết là đang tìm vợ hay đang tìm giúp việc đẻ thuê nữa.

– Anh giàu thế thì thuê giúp việc đi anh. Làm gì có ai giàu mà bắt vợ làm nội trợ quần quật thế, cưng vợ còn chẳng hết. Ở nhà nội trợ đến lúc anh chán, anh rước cô khác thì vợ cũ đứng đường à? Phụ nữ thông minh sẽ cân bằng gia đình và công việc, chứ không ai ở nhà làm nội trợ anh nha.

Và khi mình giàu, nên chọn cô gái thông minh 1 chút. Thứ nhất, họ đủ trí tuệ để cai quản tài sản. Thứ 2, đủ lực để nuôi dạy con nên người. Và theo khoa học chứng minh thì lấy vợ thông minh dễ có con thông minh, sau mới nối nghiệp mình được.

– Cô vợ nội trợ anh đòi là phải giỏi việc nước đảm đang việc nhà. Chu toàn nội ngoại. Biết kính trên nhường dưới, biết chưng diện cho đẹp mặt chồng nhưng phải tiết kiệm cho vừa túi tiền. Biết dĩ hoà di quý với bạn bè. Và phải không nghe không thấy không hờn không dỗi. Tưởng tôi tin à.

Với những gì tự liệt kê, có thể thấy anh chàng này ít nhiều sở hữu tính gia trưởng. Muốn có vợ ngoan hiền, không cần đi làm chỉ cần ở nhà nội trợ thì chắc chắn người phụ nữ sẽ không thể nào sống nổi với anh. Được dăm bữa nửa tháng anh lại mắng cô ấy là đồ ăn bám, chê cô ấy xuề xòa xấu xí mà đi theo cô gái khác trẻ trung thơm tho hơn mà thôi. Tưởng mình kiếm được mỗi tháng ngần ấy tiền, làm giám đốc trong công ty thì oai lắm. Phụ nữ thông minh họ cần sự an toàn, sự tự do và được tôn trọng khi ở bên người chồng của họ chứ tiền của chồng chất cao như núi mà phải chịu cảnh osin không công, bị chồng coi thường thì họ chẳng cần đâu.

Nếu cứ giữ nguyên quan điểm này để tìm vợ, thì anh này chắc hẳn sẽ tìm được vợ thôi. Nhưng cuộc hôn nhân ấy khó có hạnh phúc, bản thân anh ta rồi cũng chán người vợ ngoan ngoãn ấy mà thôi. Mà phụ nữ khôn ngoan chẳng dại gì mà chọn lấy người đàn ông như thế này. Không phải vì anh ta tệ mà chính vì những tư tưởng quá gò bó, coi thường phụ nữ, tự đề cao bản thân của anh ta.

Related Posts

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân”

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân” Cuộc hôn nhân…

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ “v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ”: 15 n͏ă͏m͏ n͏a͏y͏, m͏ỗi͏ n͏ă͏m͏, ô͏n͏g͏ l͏ại͏ p͏h͏ải͏ c͏ắt͏ đ͏i͏ m͏ột͏ p͏h͏ần͏ c͏/ơ͏ t͏.h͏.ể c͏ủa͏ m͏ìn͏h͏.

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ N͏g͏ư͏ời͏ v͏ợ c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ r͏a͏ q͏u͏án͏ n͏ư͏ớc͏ đ͏ầu͏ l͏àn͏g͏ đ͏ể c͏h͏ồn͏g͏ v͏u͏i͏ c͏h͏u͏y͏ện͏ v͏ới͏…

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ Khoảnh khắc vợ chồng Tô Đình…

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ Mùa hạ…

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua 4 người trong gia đình sau khi ăn bữa tối, có món canh cua, thì…

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏ S͏a͏u͏ 6 n͏ă͏m͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.