Hai con khiêng mẹ 87 tuổi vượt gần 500 bậc đá lên đỉnh núi dâng hương Vua Hùng

Hai con khiêng mẹ 87 tuổi vượt gần 500 bậc đá lên đỉnh núi dâng hương Vua Hùng

 

Cụ Kiểm (87 tuổi, ở Hà Nội) được hai con trai khiêng lên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh của Khu di tích lịch sử Đền Hùng để thoả ước nguyện được dâng hương vua Hùng.

Sáng 27/4 (8/3 âm lịch), hình ảnh hai người con trai trung tuổi khiêng cụ bà 87 tuổi lên núi Nghĩa Lĩnh khiến nhiều du khách đang hành lễ tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (TP Việt Trì, Phú Thọ) xúc động và nhiệt tình tiếp sức.

Cụ bà là Nguyễn Thị Kiểm, ở xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Sáng nay, hai người con trai của cụ là ông Ngô Văn Thưởng và ông Ngô Văn Tuấn đưa mẹ từ quê nhà hành hương về đất cội nguồn để thoả ước nguyện được tận tay dâng hương lên Vua Hùng.

Hai con khiêng mẹ 87 tuổi vượt gần 500 bậc đá lên đỉnh núi dâng hương Vua Hùng - 1

Ông Thưởng và ông Tuấn khiêng mẹ cùng xe lăn vượt 495 bậc đá lên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh.

Chặng đường cuối cùng của cuộc hành hương về đất Tổ của cụ Kiểm và hai người con là đi lên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh linh thiêng. Đây cũng chặng vất vả nhất. Cụ Kiểm ngồi xe lăn, ông Thưởng và ông Tuấn kiên trì đẩy xe ngược dốc lên đỉnh núi, đặc biệt phải khiêng mẹ ngồi xe lăn vượt khoảng 495 bậc đá để qua lần lượt Đền Hạ, Đền Trung tới Đền Thượng.

Chứng kiến hai người con trai kiên trì khiêng mẹ già ngồi xe lăn lên đỉnh núi, nhiều du khách bày tỏ ngưỡng mộ, thán phục. Du khách liên tục nhường đường cho 3 mẹ con cụ Kiểm, thậm chí sẵn sàng hỗ trợ, giúp sức hai người con. Mọi người chúc cụ Kiểm mạnh khoẻ, trường thọ và hai người con trai cụ gặp nhiều phước lành, hạnh phúc.

Hai con khiêng mẹ 87 tuổi vượt gần 500 bậc đá lên đỉnh núi dâng hương Vua Hùng - 2

Cụ Kiểm rất vui khi được thoả ước nguyện về vùng đất Tổ, dâng hương lên Vua Hùng.

Sau khi tự tay thắp hương Giỗ Tổ trên Đền Thượng, cụ Kiểm cho biết: “Tôi đã được thoả ước nguyện tìm về nguồn cội. Đây là lần thứ 2 trong đời tôi được về Đền Hùng. Lần thứ nhất là khi tôi còn rất trẻ. Lần này là khi tôi đã tuổi cao, sức yếu”.

Ông Ngô Văn Tuấn, con trai cụ Kiểm cho hay: “Mẹ tôi tuổi đã cao, chân rất yếu nên phải ngồi xe lăn. Khi mẹ nói năm nay muốn được về Giỗ Tổ Hùng Vương, anh em chúng tôi đã bàn bạc và quyết định sẽ giúp mẹ thoả ước nguyện. Hai anh em tôi đưa mẹ đi từ sớm, đến đây cũng cố gắng để khiêng mẹ cùng xe lăn lên núi. Dù có mệt chút nhưng khi thấy mẹ vui, chúng tôi cũng rất vui”. Ông Tuấn cho biết, hai anh em ông coi đây là việc rất bình thường, nhưng không ngờ lại được những du khách cùng hành hương chú ý và động viên đến vậy.

“Mọi người nhường đường, liên tục ngỏ ý giúp đỡ và dành nhiều lời chúc tụng khiến chúng tôi rất cảm kích”, ông Ngô Văn Thưởng nói thêm.

Nguồn: https://vtc.vn/hai-con-khieng-me-87-tuoi-vuot-gan-500-bac-da-len-dinh-nui-dang-huong-vua-hung-ar768893.html?fbclid=IwAR1mLpcB__TXqxEIbDNZmyNaBioiwtfFwn0N0l18wx2I_HJ2vMhpkXuzgHk

Related Posts

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân”

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân” Cuộc hôn nhân…

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ “v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ”: 15 n͏ă͏m͏ n͏a͏y͏, m͏ỗi͏ n͏ă͏m͏, ô͏n͏g͏ l͏ại͏ p͏h͏ải͏ c͏ắt͏ đ͏i͏ m͏ột͏ p͏h͏ần͏ c͏/ơ͏ t͏.h͏.ể c͏ủa͏ m͏ìn͏h͏.

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ N͏g͏ư͏ời͏ v͏ợ c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ r͏a͏ q͏u͏án͏ n͏ư͏ớc͏ đ͏ầu͏ l͏àn͏g͏ đ͏ể c͏h͏ồn͏g͏ v͏u͏i͏ c͏h͏u͏y͏ện͏ v͏ới͏…

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ Khoảnh khắc vợ chồng Tô Đình…

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ Mùa hạ…

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua 4 người trong gia đình sau khi ăn bữa tối, có món canh cua, thì…

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏ S͏a͏u͏ 6 n͏ă͏m͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.