không lấy tiền mừng

Mẹ chồng tổ chức đám cưới cho con dâu: Làm 35 mâm cỗ, không lấy tiền mừng của khách mời

Chủ tịch UBND xã Yên Dưỡng cho biết, gia đình ông Toán tổ chức đám cưới cho con dâu, làm 35 mâm cỗ nhưng không nhận phong bì của khách mời. Bản thân ông cũng đến dự, chúc mừng đám cưới.

Dù đã diễn ra cách đây một tuần nhưng đám cưới của cô dâu Bảo An và chú rể Quang Vinh (ở xã Yên Dưỡng, Cẩm Khê, Phú Thọ) vẫn nhận được sự quan tâm và lời chúc phúc của nhiều người.

Chị Bảo An vốn là con dâu của vợ chồng ông Trần Năng Toán và bà Đặng Thị Hòa. Người con trai không may qua đời cách đây 5 năm, hai ông bà nhiều lần giục con dâu đi bước nữa.

Cách đây ít lâu, khi chị An thưa chuyện đã tìm được người tâm đầu ý hợp, cả hai nhiệt tình ủng hộ và xin phép thông gia được tổ chức đám cưới đưa con dâu về nhà chồng.

Câu chuyện về đám cưới đặc biệt và tình cảm thuận hòa, yêu thương giữa mẹ chồng nàng dâu được chị Tiên (một thợ trang điểm ở huyện Cẩm Khê) ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội.
Mẹ chồng tổ chức đám cưới cho con dâu: Làm 35 mâm cỗ, không lấy tiền mừng - 1Cô dâu Bảo An chụp ảnh cùng bố mẹ chồng cũ.

Trao đổi với Dân trí, chị Tiên cho hay: “Lúc mới đến trang điểm cho cô dâu, tôi cứ nghĩ đám cưới tổ chức ở nhà mẹ đẻ của cô dâu. Nhưng không ngờ khi trò chuyện mới biết, đó nhà chồng.

Đám cưới được tổ chức linh đình. Bố mẹ chồng, các anh chị em chồng đều vui vẻ, háo hức chuẩn bị như chính người ruột thịt của mình đi lấy chồng vậy. Đã thế, em chồng cô dâu còn hỏi một câu khiến tôi rất xúc động rằng: “Chị ơi, thế sau này chị có em bé, em bé sẽ gọi em là chú hay cậu nhỉ?”.

Liên quan đến đám cưới nói trên, trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch UBND xã Yên Dưỡng cho biết, câu chuyện mẹ chồng gả con dâu đi lấy chồng mới gây xôn xao những ngày qua là có thật ở địa phương.

“Nhà của ông Toán ở ngay gần ủy ban nhân dân xã. Ông Toán tổ chức đám cưới cho con dâu, làm 35 mâm cỗ nhưng không nhận phong bì của ai.

Tôi cũng được mời và đến dự đám cưới đó. Cô Bảo An đi lấy chồng, vợ chồng ông Toán cũng có rất nhiều cảm xúc, nhưng sau khi được mọi người động viên, cả gia đình đều rất vui vẻ”, ông Nguyễn Xuân Hùng nói.
Mẹ chồng tổ chức đám cưới cho con dâu: Làm 35 mâm cỗ, không lấy tiền mừng - 2Câu chuyện của cô dâu Bảo An được người thợ trang điểm chia sẻ và gây sốt trên mạng (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Chủ tịch UBND xã Yên Dưỡng cũng chia sẻ thêm, ông Trần Năng Toán là Chủ tịch Hội Người cao tuổi kiêm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh của xã, bà Hòa cũng là hội viên Hội cựu chiến binh xã Yên Dưỡng. Vợ chồng ông Toán, bà Hòa sống hiền lành, tử tế, hòa đồng, tích cực tham gia các hoạt động địa phương, được mọi người yêu quý.

Trước đó, bà Đặng Thị Hòa cho biết, vì thương con dâu chịu nhiều thiệt thòi, bà nhiều lần giục con dâu đi tìm hạnh phúc mới.

Đầu năm 2023, chị Bảo An xin phép bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ được đi lại tìm hiểu anh Quang Vinh ở cùng xã.

“Bảo An có nhiều người theo đuổi, nhưng khi thấy ưng anh ấy, con có gọi điện xin phép tôi. Thú thực lúc ấy, tôi vui buồn lẫn lộn. Tôi nghĩ đó là cảm xúc khó tránh khỏi của một người mẹ trải qua mất mát. Nhưng sau cùng tôi vẫn ủng hộ con hết lòng và mong con thật hạnh phúc”, bà Hòa nói.

Đám cưới của chị An sau đó được tổ chức vào ngày 11/4. Ngày cưới, trước khi con dâu về nhà chồng mới, ông Toán, bà Hòa lên sân khấu trao của hồi môn cho vợ chồng hai con. Bà Hòa đeo vòng vàng cho con dâu, còn ông Toán đeo nhẫn cho “chàng rể”.

Sau đám cưới, chị An và bố mẹ chồng bất ngờ nhận được nhiều lời chúc mừng từ cộng đồng mạng. Câu chuyện về tình cảm chân thành giữa họ khiến nhiều người cảm thấy xúc động.

Chia sẻ với Dân trí, bà Hòa bộc bạch: “Thú thực, khi hai vợ chồng tôi bàn bạc về đám cưới, chúng tôi cũng có những băn khoăn nhất định. Vì chuyện tổ chức đám cưới gả con dâu chưa từng có tiền lệ ở quê tôi. Chúng tôi sợ sẽ bị dân làng, người ngoài dị nghị, bàn tán. Nhưng sau khi suy nghĩ, chúng tôi quyết định nghe theo lương tâm và tình cảm của mình”.

Tại đám cưới, gia đình ông Toán không đặt hộp tim, không nhận phong bì. Một số bạn bè của cô dâu Bảo An thì chủ động chuẩn bị phong bì và quà mừng, tặng riêng cô dâu, còn phía ông bà Toán không nhận tiền mừng của ai.

Đám cưới có một không hai mẹ chồng tổ chức gả con dâu đi lấy chồng mới sau đó được chia sẻ nhiều trên báo chí và các trang mạng xã hội.
Mẹ chồng tổ chức đám cưới cho con dâu: Làm 35 mâm cỗ, không lấy tiền mừng - 3Mẹ chồng trong ngày hạnh phúc của con dâu (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Bình luận trên Dân trí, độc giả tên Dũng viết: “Mình là người dưng mà khi đọc bài báo còn thấy xúc động, khóe mắt cay cay. Đúng là độc lạ nhưng mà độc lạ này thể hiện tính nhân văn, tình cảm giữa con người với con người là không có giới hạn. Chúc mọi điều tốt đẹp đến với gia đình ông bà”.

“Thật sự xúc động. Tình người thật cao quý. Chúc cô gái hạnh phúc. Chúc ông bà bố mẹ chồng cũ của cô gái mạnh khỏe. Thật sự cảm phục lòng bao dung của ông bà”, bạn Khánh Thiện Lê chia sẻ.

Bạn đọc Nguyễn Đức Tá cũng nhận xét về đám cưới ở Phú Thọ: “Thật xúc động, chúc phúc cho đôi vợ chồng mới cưới và cảm ơn gia đình bố mẹ chồng cũ đã thấu hiểu, thông cảm và mạnh dạn bước qua những gì không còn phù hợp. Tôi cũng đã không kìm được nước mắt khi đọc bài báo. Mong sao cuộc sống có nhiều người tốt như gia đình trong câu chuyện”..,..

Related Posts

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân”

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân” Cuộc hôn nhân…

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ “v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ”: 15 n͏ă͏m͏ n͏a͏y͏, m͏ỗi͏ n͏ă͏m͏, ô͏n͏g͏ l͏ại͏ p͏h͏ải͏ c͏ắt͏ đ͏i͏ m͏ột͏ p͏h͏ần͏ c͏/ơ͏ t͏.h͏.ể c͏ủa͏ m͏ìn͏h͏.

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ N͏g͏ư͏ời͏ v͏ợ c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ r͏a͏ q͏u͏án͏ n͏ư͏ớc͏ đ͏ầu͏ l͏àn͏g͏ đ͏ể c͏h͏ồn͏g͏ v͏u͏i͏ c͏h͏u͏y͏ện͏ v͏ới͏…

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ Khoảnh khắc vợ chồng Tô Đình…

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ Mùa hạ…

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua 4 người trong gia đình sau khi ăn bữa tối, có món canh cua, thì…

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏ S͏a͏u͏ 6 n͏ă͏m͏…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *