Nữ sinh trường Dược bị từ chối hẹn hò vì không còn bố, bình tĩnh đáp trả: “Không tiếc”

Nữ sinh trường Dược bị từ chối hẹn hò vì không còn bố, bình tĩnh đáp trả: “Không tiếc”

Cô nàng 20 tuổi bị gia đình chàng trai từ chối hẹn hò vì lý do không còn cha nhanh chóng thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm và bình luận rôm rả.

Với các bậc phụ huynh, đôi khi để “chấm điểm” người yêu của con mình sẽ thường nhìn vào bố mẹ của anh chàng / cô nàng ấy. Một người có xuất thân gia giáo hẳn sẽ được nuôi dạy tới nơi tới chốn, hiếu kính và biết cách cư xử. Tuy vậy, điều này không phải là yếu tố quan trọng, quyết định tất cả bởi có nhiều người lớn lên trong hoàn cảnh thiếu thốn nhưng vẫn không hề thua kém gì ai.

Nói điều này vì mới đây một cô gái trẻ bị nhà trai từ chối ghép đôi với con của họ chỉ vì cô nàng không còn cha. Cụ thể, Trần Anh (20 tuổi, sinh viên ngành Dược) đã cùng mẹ tham gia một chương trình hẹn hò. Theo lời giới thiệu của mẹ Trần Anh, nữ sinh là người có ngoại hình ưa nhìn, trông có vẻ hiền lành nhưng lại cá tính.

Không may mắn như nhiều bạn bè đồng trang lứa, Trần Anh mồ côi bố khi chỉ 2 tháng tuổi. Từ đó, hai mẹ con nương tựa nhau mà sống và bản thân cô nàng cũng được nuôi dạy tử tế, học hành đến nơi đến chốn.

“Con bé hơi lì, không vừa ý sẽ tỏ thái độ giận dỗi. Có những lúc dỗi mẹ bỏ sang nhà bạn cả ngày nhưng tối lại mò về”, cô Lê Oanh (mẹ Trần Anh) kể.

Nghe vậy, bố của chàng trai lại tỏ ra thích thú vì có thể điều này sẽ bù trừ với con của mình. “Tôi nghĩ nếu với tính của cô bé này hi vọng nó sẽ bù trừ cho con trai tôi”.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình từ chương trình Cho phép được yêu)

Tưởng chừng đó là tín hiệu tốt cho chuyện tình của đôi trẻ, nào ngờ bố của chàng trai đã thẳng thắn “loại” Trần Anh ngay từ vòng đầu vì lý do tuổi tác và gia đình. “Cô bé này còn trẻ quá, vẫn trong vòng tay mẹ nên tôi nghĩ cô bé nên tiếp tục việc học hành thêm nữa. nếu giờ đến với con tôi thì nó không hợp lý chút nào hết. Cô bé mất cha từ nhỏ…”.

Nghe vậy, nữ MC chương trình vội cắt lời: “Điều đó thì ảnh hưởng gì tới quyết định của chú?”.

Người cha lúng túng, không trả lời được câu hỏi này. Thấy vậy, bạn thân của đàng trai vội lên tiếng đỡ lời: “Cô ơi, mình đừng buồn, con nghĩ em nên tập trung vào việc học nhiều hơn là việc yêu. Khi yêu nó có quá nhiều cảm xúc, con nghĩ đến song gió thì em nó chịu không được, ảnh hưởng tới tinh thần. Con khuyên em nên học tốt, có sự nghiệp rồi hãy yêu”.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình từ chương trình Cho phép được yêu)

Khi nghe chuyện, nữ sinh bật khóc trong phòng chờ nhưng sau đó lạnh lùng bước ra và lên tiếng khi cho rằng gia đình đàng trai “đụng chạm” đến gia đình mình.

“Khi nghe nhà trai nhận định và bị loại đầu tiên thật sự em không cảm thấy bất ngờ và tiếc cho lắm. Không phải em không tự tin mà là em không thích.

Nói không lựa em vì em còn trẻ con trong khi em đã 20 tuổi và lớn hơn cả 2 bạn còn lại. Nói về vấn đề ba em mất gì đó thì thật sự làm em cảm thấy bị tổn thương và em thấy không có lý do gì mà phải tiếc cả”.

Trước những lời đáp trả vừa thẳng thắn, vừa thuyết phục của cô gái, đông đảo cư dân mạng đã nhiệt tình “thả tim” và an ủi, động viên. Nhiều ý kiến đã chê trách bố của chàng trai có quan điểm kì lạ, khó hiểu. Tuy nhiên, nhờ đó mà cô gái trẻ không phải làm dâu trong gia đình có suy nghĩ lệch lạc, không tôn trọng cô như vậy.

“Trời ơi bạn gái xuất sắc quá, nói câu nào chất câu ấy”.

“Mình là người ngoài còn cảm thấy bị tổn thương nữa là bạn gái kia. Mà bố bạn nam cũng kì thật, người ta mất bố thì không được đi tìm hạnh phúc à? Hai việc chẳng liên quan gì đến nhau”.

“Bạn này còn bình tĩnh lắm rồi đấy chứ vào mình thì chắc không nói chuyện ôn hòa như thế được”.

Như đã nói, cô gái tuy mồ côi nhưng được mẹ nuôi dạy tử tế và ăn học đến nơi đến chốn. Phía đàng trai chẳng những không an ủi, khâm phục ý chí vươn lên từ mất mát của cô gái, mà còn buông lời đầy lạnh lùng, xoáy vào nỗi đau như vậy. Đâu ai muốn sinh ra trong gia đình khuyết mất cha hoặc mẹ nhưng quan trọng vẫn là cách họ vươn lên từ nghịch cảnh như thế nào.

Chẳng phải hoa hậu Hòa bình Quốc tế Thùy Tiên cũng không sống chung bố mẹ từ nhỏ. Nhưng nhìn vào hiện tại của cô sẽ rõ: thiếu thốn tình thương sẽ giúp người ta thêm bản lĩnh và phấn đấu không ngừng nghỉ.

Bạn có xuất thân như thế nào không quan trọng bằng việc có nên người, biết cách cư xử hay không. Giả sử, gia đình đủ đầy nhưng nói năng không ý tứ, suy nghĩ không đúng đắn thì có phải thua một người không có đủ cha mẹ nhưng biết mạnh mẽ, nỗ lực để đạt lấy hạnh phúc trong đời hay không?

Related Posts

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân”

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân” Cuộc hôn nhân…

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ “v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ”: 15 n͏ă͏m͏ n͏a͏y͏, m͏ỗi͏ n͏ă͏m͏, ô͏n͏g͏ l͏ại͏ p͏h͏ải͏ c͏ắt͏ đ͏i͏ m͏ột͏ p͏h͏ần͏ c͏/ơ͏ t͏.h͏.ể c͏ủa͏ m͏ìn͏h͏.

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ N͏g͏ư͏ời͏ v͏ợ c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ r͏a͏ q͏u͏án͏ n͏ư͏ớc͏ đ͏ầu͏ l͏àn͏g͏ đ͏ể c͏h͏ồn͏g͏ v͏u͏i͏ c͏h͏u͏y͏ện͏ v͏ới͏…

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ Khoảnh khắc vợ chồng Tô Đình…

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ Mùa hạ…

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua 4 người trong gia đình sau khi ăn bữa tối, có món canh cua, thì…

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏ S͏a͏u͏ 6 n͏ă͏m͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.