Tâm sự nghẹn ngào của người mẹ sinh con không có răng: Con khiếm khuyết nhưng hoàn hảo trong mắt mẹ

“Cho đến bây giờ mẹ phải công nhận một điều, cho dù con có khiếm khuyết không được như bao người khác, nhưng tình yêu thương của mẹ dành cho con luôn hoàn hảo hơn ai hết”.

Hồi mới sinh, con gái tôi cũng khỏe mạnh bình thường, ăn no ngủ kỹ, ngoan ngoãn lắm. Vậy nhưng hơn 1 tuổi cháu chỉ mọc duy nhất một chiếc răng ở tít trong cùng của hàm dưới. Vợ chồng tôi cũng đưa con đi bệnh viện khám chuyên sâu và được biết con mắc chứng không răng bẩm sinh rất hiếm gặp.

Thời gian đó cả nhà mất ăn mất ngủ, đưa con đi hết viện này đến viện khác với hy vọng chữa được khỏi bệnh, vậy nhưng ròng rã mấy năm liền không có kết quả gì. Con vẫn chỉ có duy nhất một chiếc răng mà nó cứ cụt dần đi.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Nhìn mỗi lần con cười, con khóc vẫn chỉ mãi là đứa trẻ không có răng tôi xót xa lắm. Cả hai vợ chồng cố gắng cày cuốc kiếm tiền để tìm lại nụ cười hoàn hảo nhất cho con. Con cũng được lắp răng giả nhưng đó chỉ để giải quyết vấn đề thẩm mỹ chứ nhai rất kém. 6 tuổi con còn phải ăn cháo xay nhuyễn, cơm nát, uống sinh tố và sữa. Có lần tôi mua quả táo về con thèm cắn một miếng nhưng quả cứng quá lợi chảy rất nhiều máu. Nhìn con ôm miệng khóc thét mà tôi cũng chỉ biết khóc theo.

Con bé ốm yếu, tóc mọc lưa thưa lại nhạy cảm với thời tiết, động tí là ốm mà xót cả ruột. Sau mấy năm dài đằng đẵng đi tìm nụ cười cho con, sau bao nước nước mắt thậm chí là máu cuối cùng chúng tôi cũng có chút hy vọng khi bác sỹ thông báo có thể làm phẫu thuật được, nhưng phải kiên trì vì xác xuất thành công không cao.

Cho đến bây giờ con đã trải qua 1 cuộc phẫu thuật rồi, tuy vẫn chưa thấy kết quả khả quan nhưng mẹ con tôi không vì thế mà nản. Nhiều lúc tôi chỉ muốn nói với con rằng, cho dù cuộc sống này có vất vả, có bất công đối với con nhưng cả nhà sẽ cùng cố gắng, cùng mạnh mẽ sẽ vượt qua thôi.

Thỉnh thoảng con gái lại hỏi:

“Sao con không có răng như các bạn hả mẹ?”

Lúc đó tôi ôm con vào lòng thủ thỉ động viên:

“Bây giờ chưa có, nhưng nhất định sau này con sẽ có răng như các bạn. Con chính là nàng tiên răng đáng yêu của mẹ”.

Con bé vui háo hức chờ đợi, sáng nào cũng soi gương xem răng đã mọc chưa. Là một người mẹ ai chẳng muốn sinh ra được đứa con lành lặn, khỏe mạnh, đẹp đẽ. Nhưng cho dù con không giống như những đứa trẻ khác thì tôi vẫn luôn yêu thương hơn bất cứ thứ gì trên đời.

Tôi luôn tin một ngày nào đó điều kì diệu sẽ đến và con không phải tự ti vì khiếm khuyết của mình nữa. Nhất định con sẽ sống một cuộc đời thật vui, thật hạnh phúc và ý nghĩa.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Related Posts

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân”

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân” Cuộc hôn nhân…

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ “v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ”: 15 n͏ă͏m͏ n͏a͏y͏, m͏ỗi͏ n͏ă͏m͏, ô͏n͏g͏ l͏ại͏ p͏h͏ải͏ c͏ắt͏ đ͏i͏ m͏ột͏ p͏h͏ần͏ c͏/ơ͏ t͏.h͏.ể c͏ủa͏ m͏ìn͏h͏.

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ N͏g͏ư͏ời͏ v͏ợ c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ r͏a͏ q͏u͏án͏ n͏ư͏ớc͏ đ͏ầu͏ l͏àn͏g͏ đ͏ể c͏h͏ồn͏g͏ v͏u͏i͏ c͏h͏u͏y͏ện͏ v͏ới͏…

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ Khoảnh khắc vợ chồng Tô Đình…

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ Mùa hạ…

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua 4 người trong gia đình sau khi ăn bữa tối, có món canh cua, thì…

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏ S͏a͏u͏ 6 n͏ă͏m͏…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *