tắm trong vàng

Đám cưới “tắm trong vàng” của cô dâu lấy chồng thiếu gia

Lấy một người chồng là thiếu gia con nhà giàu có, cô gái trẻ đã nhận được rất nhiều quà cưới giá trị, đến mức được dân mạng so sánh đám cưới như “tắm trong vàng”.

Đám cưới "tắm trong vàng" của cô dâu lấy chồng thiếu gia - 1

Đám cưới "tắm trong vàng" của cô dâu lấy chồng thiếu gia - 2

Cô dâu mặc áo cưới truyền thống dát vàng, người đeo đầy vàng.

Những đám cưới ngập vàng đã không còn xa lạ ở Trung Quốc, tuy nhiên, có những lễ cưới được chuẩn bị công phu và xa hoa đến mức dư luận phải thốt lên không thể tin nổi. Một đám cưới diễn ra tại Tấn Giang mới đây là một ví dụ.

Tấn Giang là một thị xã giàu có thuộc thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Theo phong tục nơi đây, một lễ cưới sẽ bao gồm 2 nghi lễ chính: Nhà trai tặng của hồi môn cho cô dâu, sau đó bố mẹ và họ hàng nhà gái cũng sẽ tặng quà cho cô dâu.

Những món quà này đa số là vàng hoặc sổ tiết kiệm, sổ đỏ nhà đất. Để tỏ lòng biết ơn tới những người thân đã trao quà cưới cho mình, cô dâu sẽ cố gắng đeo tất cả số vàng được tặng lên người. Chính vì vậy mới có những cô dâu đeo đầy vàng trên người đến nỗi nặng trĩu cả cổ.

Đám cưới "tắm trong vàng" của cô dâu lấy chồng thiếu gia - 3

Đám cưới "tắm trong vàng" của cô dâu lấy chồng thiếu gia - 4

Đám cưới toàn vàng khiến dân mạng lóa mắt.

Cô dâu Tấn Giang này có ngoại hình khá xinh xắn, trắng trẻo và duyên dáng. Theo chia sẻ của những người dân địa phương, chồng của cô là một thiếu gia con nhà giàu có, bố mẹ là doanh nhân. Chính vì thế, số tiền vàng được tặng rất khổng lồ. Ngay cả chiếc áo truyền thống của cô dâu cũng phủ kín toàn là vàng.

Theo những hình ảnh được ghi lại trong đám cưới “khủng”, cô dâu như “tắm trong vàng” khi mặc áo dát vàng, tóc cài trâm vàng, cổ đeo dây chuyền vàng nặng trĩu, tay đeo nhẫn và vòng vàng nhiều không đếm xuể. Đến khi thay bộ váy cưới hiện đại, cô dâu vẫn đeo rất nhiều vàng trên cổ. Số vòng tay bằng vàng nhiều tới mức phải xâu vào dây để đeo cho đỡ vướng. Tuy đeo số vàng rất nặng trên người nhưng cô dâu vẫn tươi cười rạng rỡ trong ngày vui của mình.

Đám cưới "tắm trong vàng" của cô dâu lấy chồng thiếu gia - 5

Đám cưới "tắm trong vàng" của cô dâu lấy chồng thiếu gia - 6

Cô dâu tươi cười rạng rỡ trong ngày trọng đại.

Theo quan niệm của người Trung Quốc, cô dâu càng nổi bật với số lượng trang sức vàng được phủ khắp trên cơ thể khiến quan khách lóa mắt sẽ càng khiến cho gia đình không bị “mất giá” với mọi người.

Tuy nhiên, quan niệm này cũng vấp phải nhiều chỉ trích của dư luận. Nhiều người cho rằng việc đeo nhiều vàng lên người cô dâu chỉ là khoe khoang và phô trương, không có ý nghĩa gì. Một số người còn cho rằng chính suy nghĩ phải tặng thật nhiều vàng cho cô dâu đã khiến nhiều nam thanh niên không thể lấy được vợ vì không có điều kiện tài chính..,..

Related Posts

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân”

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân” Cuộc hôn nhân…

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ “v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ”: 15 n͏ă͏m͏ n͏a͏y͏, m͏ỗi͏ n͏ă͏m͏, ô͏n͏g͏ l͏ại͏ p͏h͏ải͏ c͏ắt͏ đ͏i͏ m͏ột͏ p͏h͏ần͏ c͏/ơ͏ t͏.h͏.ể c͏ủa͏ m͏ìn͏h͏.

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ N͏g͏ư͏ời͏ v͏ợ c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ r͏a͏ q͏u͏án͏ n͏ư͏ớc͏ đ͏ầu͏ l͏àn͏g͏ đ͏ể c͏h͏ồn͏g͏ v͏u͏i͏ c͏h͏u͏y͏ện͏ v͏ới͏…

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ Khoảnh khắc vợ chồng Tô Đình…

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ Mùa hạ…

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua 4 người trong gia đình sau khi ăn bữa tối, có món canh cua, thì…

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏ S͏a͏u͏ 6 n͏ă͏m͏…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *