Tiếp tục phát hiện xác cá heo không vây quý hiếm ở Cát Bà

Chiều 8/9, người dân ở Cát Bà tiếp tục phát hiện xác cá heo không vây quý hiếm trôi dạt vào bãi tắm Cát Cò 3.

Xác chú cá heo không vây lưng được đưa về Vườn quốc gia Cát Bà. Ảnh: VQGCB.

Thời điểm phát hiện, cá heo có màu xám đen, nặng 18kg, đã chết, toàn thân còn nguyên vẹn và không có dấu hiệu bị thương nặng trước đó.

Sau khi nhận được thông tin, cán bộ Vườn quốc gia Cát Bà đã xuống hiện trường làm việc, đưa cá heo về đơn vị bảo quản và thực hiện các bước để xác định cụ thể chủng loại cá.

Anh Nguyễn Quốc T., trú tại thị trấn Cát Bà, người chứng kiến vụ việc cho hay: “Nhân viên làm việc tại bãi tắm Cát Cò 3 phát hiện chiều 8/9 và vớt lên bờ, chúng tôi nghi đây là con cá heo màu xám từng được nhìn thấy xuất hiện cùng cá heo màu hồng nhiều ngày trước đó”.

Xác nhận với Báo NNVN, nhóm chuyên gia công tác tại Viện nghiên cứu Hải Sản (Bộ NN-PTNT) cho biết, đây là cá heo không vây lưng, thuộc Phụ lục I, là loài hoang dã bị đe doạ tuyệt chủng.

“Qua hình ảnh và clip, có thể khẳng định đây là loài cá heo không vây lưng sống cả nước ngọt và nước mặn và chủ yếu vùng nước nông biển ven bờ. Với khối lượng chưa đến 20kg thì đây là chú cá heo chưa trưởng thành”, một chuyên gia khẳng định.

Clip Người dân tại bãi tắm Cát Có 3 phát hiện và đưa xác chú cá heo lên bờ.

Trước đó, như đã thông tin, chiều 4/9, một nhóm thợ câu ở Cát Bà cũng đã phát hiện xác một chú cá heo màu hồng đã chết, trôi dạt tại khu vực đảo Cát Dứa (Đảo Khỉ), nghi là cá heo Lưng Gù Thái Bình Dương quý hiếm.

Cách thời điểm phát hiện sự việc khoảng 1 tuần, nhóm thợ câu này có nhìn thấy 2 chú cá heo, một con màu hồng và một con mào xám nhảy trên mặt nước khi thuyền câu đang chạy trên mặt nước.

Sau đó, các lực lượng chức năng gồm bộ đội biên phòng ở Cát Bà, kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Bà cùng chính quyền địa phương đã tìm kiếm nhiều ngày nhưng lạ lùng là chưa tìm thấy xác chú cá heo xấu số.

Cũng theo nhóm thợ câu này, khu vực biển từ Đồ Sơn đến Cát Hải, tình trạng tàu kích điện 2 càng, te điện đánh bắt thủy sản xuất hiện nhiều trong thời gian qua.

Theo: nongnghiep.vn

Related Posts

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân”

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân” Cuộc hôn nhân…

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ “v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ”: 15 n͏ă͏m͏ n͏a͏y͏, m͏ỗi͏ n͏ă͏m͏, ô͏n͏g͏ l͏ại͏ p͏h͏ải͏ c͏ắt͏ đ͏i͏ m͏ột͏ p͏h͏ần͏ c͏/ơ͏ t͏.h͏.ể c͏ủa͏ m͏ìn͏h͏.

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ N͏g͏ư͏ời͏ v͏ợ c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ r͏a͏ q͏u͏án͏ n͏ư͏ớc͏ đ͏ầu͏ l͏àn͏g͏ đ͏ể c͏h͏ồn͏g͏ v͏u͏i͏ c͏h͏u͏y͏ện͏ v͏ới͏…

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ Khoảnh khắc vợ chồng Tô Đình…

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ Mùa hạ…

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua 4 người trong gia đình sau khi ăn bữa tối, có món canh cua, thì…

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏ S͏a͏u͏ 6 n͏ă͏m͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.