Tuần 3 lần, con rể cõng cha vợ đến bệnh viện suốt 10 năm bất kể nắng mưa: Hiếm có trong đời

Tuần 3 lần, con rể cõng cha vợ đến bệnh viện suốt 10 năm bất kể nắng mưa: Hiếm có trong đời

Cứ mỗi tuần 3 lần, con rể cõng cha vợ đến bệnh viện chạy thận. Bà con hàng xóm không ai là không biết đến người con rể hiếu thảo, hết lòng vì cha vợ suốt một thập kỷ qua.

Mỗi người dù nam hay nữ khi nói về hình mẫu người chồng/vợ hằng ao ước thì hầu như ai cũng nghĩ đến tiêu chí: Có ngoại hình, có học thức, nhiều tiền, nhà mặt phố… Thế nhưng khi bước vào hôn nhân, một trong những điều mà mỗi người cần nhất về người bạn đời của mình chính là sự bao dung và tấm lòng hiếu thảo. Nếu không có 2 điều này thì đẹp hay học thức, giàu sang… cũng chỉ là vô dụng.

Đàn ông lấy vợ thì muốn vợ phải biết yêu thương cha mẹ chồng, biết cách đối đãi với gia đình dòng họ chồng. Còn phụ nữ lấy chồng cũng muốn chồng hiếu thảo với cha mẹ vợ, yêu thương anh chị em họ hàng của vợ. Chị em xác nhận xem đúng không nào?

Con rể, con dâu biết thương gia đình của đối phương thì dù gia đình có nghèo khó cũng ấm áp vui vầy. Như câu chuyện của người con rể một thập kỷ qua chăm sóc cha vợ mà chẳng có lời nào phàn nàn. Đoạn clip về anh cõng cha vợ đã nhận được hàng nghìn lượt xem trên mạng xã hội và rất đông tương tác.

hình ảnh

Con rể cõng cha vợ đến bệnh viện chạy thận. Ảnh chụp màn hình, kênh Youtube Hao My

Trong video, người đàn ông cẩn thận cõng cha vợ trên lưng. Ông cụ đã già, vì mắc bệnh về thận nên hàng tuần phải đều đặn chạy thận. Quãng đường đi của 2 bố con khó khăn bởi ở trên núi cao, lầy lội, phía trước lại là con sông. Gương mặt khắc khổ của con rể và sự tận tụy của anh đối với cha vợ là điều cực kỳ hiếm có trong cuộc sống ngày nay.

“Con rể cõng cha vợ hơn 10 năm trời không quản ngại nắng mưa. Mỗi tuần 3 ngày, chú lại đưa ông đi chạy thận ở bệnh viện. Vì nhà nằm ngoài cánh đồng trong khi đó xe gửi nhờ hàng xóm nên đều đặn chú phải cõng ông đi một đoạn đường đất khá xa. Nắng thì đỡ, trời mưa trơn trượt, rất đáng quý trọng”.

hình ảnh

Phía trước nhà là con sông, đường xá đi lại bất tiện. Ảnh chụp màn hình, kênh youtube Hao My

Hình ảnh con rể cõng cha trên lưng, mỗi tuần đều đặn 3 lần đã khiến bà con hàng xóm xúc động. Anh đã quá quen với việc này, lưng cõng cha, tay xách túi đồ, cứ vậy mà đi thẳng ra chỗ để xe đến bệnh viện. Hoàn cảnh của hai cha con chẳng mấy khá giả nhưng tình yêu thương luôn đong đầy.

Câu chuyện cảm động này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, yêu mến từ cộng đồng mạng. Trong xã hội ngày nay, tìm được người con rể như anh thật sự rất hiếm:

– Hơn cả là tình người và sự tử tế. Hãy nhìn vào những trường hợp như thế này mà sống ạ. Chúc cho 2 bố con luôn mạnh khỏe, bình an, may mắn!

– Có phúc có phần, cố lên bạn nhé ông trời không phụ công bạn đâu. Mong bạn luôn có nhiều sức khỏe và may mắn trong cuộc sống.

– Hiếm có người con rể nào tận tụy yêu thương bố vợ như này. Rất đáng ngưỡng mộ.

– Hẳn chị vợ là người may mắn nhất thế gian. Chúc mừng chị và gia đình chị có gì quý hơn nữa chị nhỉ, tình nghèo có nhau là được.

Đọc câu chuyện này chợt nhớ trên mạng xã hội từng chia sẻ về 3 người con rể vô cùng hiếu thảo. Gia đình có 3 cô con gái thì bố mẹ có 3 con rể hiếu thảo như con trai. Khi bố vợ bệnh, 3 con rể đồng lòng đưa đến bệnh viện, chăm sóc rất tận tình. Một người con gái tự hào khi nhìn thấy 3 chàng rể đối xử tốt với bố: “Nhìn cách anh chăm sóc bố, em biết em chọn đúng người rồi. Bố có thêm 3 chàng rể không khác gì con trai luôn chăm sóc bố”.

hình ảnh

3 con rể chăm sóc bố vợ nằm viện. Ảnh Tâm sự cuộc sống

Bên cạnh những người con rể xem nhẹ gia đình vợ, quanh năm chẳng thấy gọi được cuộc điện thoại hay ghé nhà thăm thì cũng có những anh chàng vô cùng hiếu thảo với bố mẹ vợ. Họ thương yêu bố mẹ vợ như chính bố mẹ ruột của mình, thậm chí có phần thiên vị hơn đôi chút. Vì họ biết, bố mẹ vợ gả con gái đi đã là sự thiệt thòi vì vậy họ cố gắng bù đắp bằng mọi cách. Người vợ nào lấy được chồng biết suy nghĩ như vậy thật là có phúc biết bao nhiêu.

Dù cha mẹ ruột hay của chồng/vợ thì đạo làm con phải chăm sóc cho họ thật tốt. Nhờ có họ sinh ra và nuôi dưỡng mới có chồng/vợ của mình như hiện tại. Nên không phân biệt mà hãy dành hết tình thương yêu ngay khi còn có thể.

Related Posts

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân”

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân” Cuộc hôn nhân…

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ “v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ”: 15 n͏ă͏m͏ n͏a͏y͏, m͏ỗi͏ n͏ă͏m͏, ô͏n͏g͏ l͏ại͏ p͏h͏ải͏ c͏ắt͏ đ͏i͏ m͏ột͏ p͏h͏ần͏ c͏/ơ͏ t͏.h͏.ể c͏ủa͏ m͏ìn͏h͏.

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ N͏g͏ư͏ời͏ v͏ợ c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ r͏a͏ q͏u͏án͏ n͏ư͏ớc͏ đ͏ầu͏ l͏àn͏g͏ đ͏ể c͏h͏ồn͏g͏ v͏u͏i͏ c͏h͏u͏y͏ện͏ v͏ới͏…

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ Khoảnh khắc vợ chồng Tô Đình…

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ Mùa hạ…

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua 4 người trong gia đình sau khi ăn bữa tối, có món canh cua, thì…

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏ S͏a͏u͏ 6 n͏ă͏m͏…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *