Xúc động khoảnh khắc Trúc Nhi – Diệu Nhi nói lời cảm ơn bác sỹ sau 3 năm mổ tách

Xúc động khoảnh khắc Trúc Nhi – Diệu Nhi nói lời cảm ơn bác sỹ sau 3 năm mổ tách

Sau gần 3 năm được mổ tách, cặp song Nhi xuất hiện với nụ cười rạng rỡ, nói lời cảm ơn, khiến đội ngũ y bác sỹ BV Nhi đồng Thành phố không khỏi bất ngờ, xúc động.

Sáng 1/6, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm hoạt động. Dịp này, cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi đã quay lại hội ngộ cùng các y bác sỹ sau 3 năm được phẫu thuật tách rời.

Ngay khi được giới thiệu, cặp song sinh bước ra sân khấu, giới thiệu tên mình và đồng thành nói: “Chúng con cảm ơn các bác sỹ”. 

Trúc Nhi – Diệu Nhi được biết đến là cặp song sinh dính liền đặc biệt. Hai bé phát hiện khiếm khuyết khi chị Trần Thị Hồng Thúy (ngụ TP Thủ Đức) mang thai ở tuần thứ 16, nhưng hai vợ chồng vẫn quyết tâm giữ con bằng mọi giá.

Xúc động khoảnh khắc Trúc Nhi - Diệu Nhi nói lời cảm ơn bác sỹ sau 3 năm mổ tách - 1

Trúc Nhi – Diệu Nhi sau 3 năm mổ tách. (Ảnh: Lâm Ngọc)

Trúc Nhi – Diệu Nhi sinh ngày 7/6/2019 tại Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM), đây là lần mang thai đầu của chị Thúy. Cặp song sinh được xác định dính nhau vùng bụng chậu, tứ chi đầy đủ, hai cơ quan sinh dục, một hậu môn.

Ngày 15/7/2020, ca đại phẫu thuật tách rời Trúc Nhi – Diệu Nhi đã được thực hiện thành công tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Ngày 7/10/2020, sau gần 3 tháng được chăm sóc hồi sức hậu phẫu, hai bé ổn định và được xuất viện. Đây được đánh giá là ca tách rời song sinh dính liền phức tạp bậc nhất Việt Nam.

Xúc động khoảnh khắc Trúc Nhi - Diệu Nhi nói lời cảm ơn bác sỹ sau 3 năm mổ tách - 2

Trúc Nhi – Diệu Nhi xuất hiện trên sân khấu buổi lễ, nói lời cảm ơn tới các y bác sỹ. (Ảnh: Lâm Ngọc)

Có mặt tại buổi lễ, chị Thúy cho biết, đến thời điểm hiện tại, bé Trúc Nhi vẫn mang túi hậu môn tạm. Nếu ở nhà thì mức độ vui chơi, sinh hoạt không ảnh hưởng gì. Hiện 2 bé đã được 4 tuổi và đi học tại trường mẫu giáo gần nhà.

Tại đây, vợ chồng chị Thúy gửi lời tri ân tới đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng thành phố đã đồng hành, động viên, chia sẻ với gia đình từ khi các bé được sinh ra đến nay, cũng như các mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình suốt thời gian qua.

“Nhìn hai con lớn từng ngày, tôi cũng không dám tin những gì đã xảy đến với gia đình mình. Nó như là một điều thần kỳ vậy”, chị Thúy nói.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ông Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, đội ngũ y bác sĩ rất tự hào khi thực hiện thành công ca đại phẫu song sinh dính liền cực kỳ phực tạp vùng bụng – chậu cho hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi.

“Quá trình trả lại hình hài trọn vẹn, tách rời cho song Nhi là thử thách không chỉ diễn ra trong hơn 12 giờ phẫu thuật mà là từ khi cặp song sinh chào đời. Hai bé và đội ngũ bác sĩ đã trải qua giai đoạn sơ sinh đầy sóng gió, rồi đến hành trình hồi sức khó khăn suốt 3 năm qua. Có lẽ vì thế mà Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã là mái nhà, các y bác sĩ, điều dưỡng trở thành những người ba, người mẹ nuôi của Trúc Nhi – Diệu Nhi”, ông Định cho hay.
Sau 5 năm hoạt động, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố trung bình hằng năm hơn 500.000 lượt khám ngoại trú, hơn 42.000 lượt điều trị nội trú.

Bệnh viện đã phẫu thuật tim bẩm sinh cho 1.000 trường hợp và thông tim can thiệp cho 1.000 em.

Trung tâm Ngoại khoa – Phẫu thuật tim mạch lồng ngực của bệnh viện đã thực hiện 957 ca thông tim can thiệp, 954 ca phẫu thuật tim hở, 20.891 ca phẫu thuật chỉnh hình/niệu/ngoại tổng quát.

Đặc biệt, ê-kíp của bệnh viện đã thực hiện thành công ca đại phẫu song sinh dính liền cực kỳ phức tạp vùng bụng-chậu Hoàng Trúc Nhi – Hoàng Diệu Nhi năm 2020.

Trung tâm Ung thư ở trẻ em của BV là nơi duy nhất tại Việt Nam đã xây dựng được trung tâm với đầy đủ các chuyên khoa cho một quy trình điều trị ung thư trẻ em, đã tiếp nhận và điều trị 537 bệnh nhân ung thư, bước đầu thực hiện thành công 8 kỹ thuật y học hạt nhân đầu tiên trên tổng 1.090 bệnh nhi đang theo dõi.

Related Posts

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân”

Ly dị sau 46 năm mặn nồng, vợ suy sụp không tin cho tới khi nhận thiệp cưới từ chồng: 93t quyết “hồi xuân” Cuộc hôn nhân…

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ “v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ”: 15 n͏ă͏m͏ n͏a͏y͏, m͏ỗi͏ n͏ă͏m͏, ô͏n͏g͏ l͏ại͏ p͏h͏ải͏ c͏ắt͏ đ͏i͏ m͏ột͏ p͏h͏ần͏ c͏/ơ͏ t͏.h͏.ể c͏ủa͏ m͏ìn͏h͏.

C͏h͏u͏y͏ện͏ t͏ìn͏h͏ c͏ảm͏ đ͏ộn͏g͏ v͏ợ g͏i͏à c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ c͏ụt͏, t͏a͏y͏ b͏ế c͏h͏áu͏ n͏h͏ỏ N͏g͏ư͏ời͏ v͏ợ c͏õn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ r͏a͏ q͏u͏án͏ n͏ư͏ớc͏ đ͏ầu͏ l͏àn͏g͏ đ͏ể c͏h͏ồn͏g͏ v͏u͏i͏ c͏h͏u͏y͏ện͏ v͏ới͏…

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ

Xúc động “chàng không chân” động viên vợ mệt vì chăm con, hôm sau làm điều thiết thực bồi bổ vợ Khoảnh khắc vợ chồng Tô Đình…

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ Mùa hạ…

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua

4 người trong gia đình ngộ độc sau khi ăn canh cua 4 người trong gia đình sau khi ăn bữa tối, có món canh cua, thì…

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏

Đ͏ám͏ c͏ư͏ới͏ c͏ổ t͏íc͏h͏ c͏ủa͏ “c͏h͏àn͏g͏ k͏h͏ô͏n͏g͏ t͏a͏y͏”: Y͏ê͏u͏ 6 n͏ă͏m͏ g͏i͏ấu͏ b͏ố m͏ẹ, c͏ó c͏o͏n͏ p͏h͏ải͏ s͏i͏ê͏u͏ â͏m͏ c͏h͏ắc͏ c͏h͏ắn͏ m͏ới͏ c͏ô͏n͏g͏ k͏h͏a͏i͏ S͏a͏u͏ 6 n͏ă͏m͏…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.